Nguyên liệu:
– 300g sầu riêng tươi
– 300ml kem tươi whipping cream
– 200ml sữa đặc
– 20g đường
Cách làm:
1. Sầu riêng mua về bỏ hạt, nạo lấy phần thịt để riêng trong bát lớn.
2. Thêm sữa, đường vào bát sầu riêng.
3. Cho kem tươi vào trong bát khác, đánh đều đều khi kem tơi và xốp mềm.
4. Từ từ cho kem tươi đã đánh bông vào trong bát sầu riêng. Trộn thật đều.
5. Đổ hỗn hợp kem sầu riêng vào trong bát thủy tinh đúng. 5. Đổ hỗn hợp kem sầu riêng vào trong bát thủy tinh có nắp đậy.
6. Đậy kín nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 2 giờ hoặc cho đến khi kem đông đặc lại.
7. Cho hỗn hợp ra ngoài, dùng muỗng múc kem cho vào ly, có thể cho thêm đậu phộng vào kem và thưởng thức.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món kem sầu riêng này nhé!