Mẹ&Con – Dù nấu ăn vụng đến mấy bạn cũng có thể dễ dàng “bỏ túi” ngay cho mình cách làm chè hoa quả trân châu thơm mát chỉ với công thức đơn giản sau đây của Mẹ&Con. Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa thanh mát Cách nấu chè bắp nước cốt dừa nhìn là mê ăn là ghiền Vào bếp nấu chè trân châu sữa dừa ngon ơi là ngon cho bé yêu

Thời tiết nắng nóng, oi bức là lúc mọi người tìm đến những thức uống, đồ ăn giải nhiệt. Bạn và các thành viên trong gia đình cũng đang phải chống chọi với những cái nắng gay gắt đầu mùa. Giữa trưa trời nóng hừng hực mà có ngay một ly chè hoa quả trân châu thì quả là tuyệt phải không nào? Vậy hãy cùng bắt tay vào học cách làm chè hoa quả trân châu ngay nhé!

Cách làm chè hoa quả trân châu thanh mát ngày hè 5

Chè hoa quả trân châu thanh mát ngày hè. (Ảnh minh họa)

Món chè hoa quả trân châu là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Đơn giản vì món ăn này vừa thanh mát, thơm ngon lại chứa nhiều hàm lượng vitamin, tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu

– Dưa hấu, dâu tây, bơ, xoài, thanh long… hoặc các loại quả theo ý thích hoặc theo mùa

– Bột năng

– Nước cốt dừa

– Đường phèn hoặc đường thốt nốt. Nếu không có hai loại đường này, bạn có thể dùng đường cát trắng.

Cách thực hiện

Cách làm chè hoa quả trân châu thanh mát ngày hè 6

Ảnh minh họa

Cách làm chè hoa quả trân châu cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần nằm lòng những bước dưới đây là có thể tự tay làm ngay món ngon cho cả nhà thưởng thức rồi đấy.

Bước 1: Đun sôi một nồi nước nhỏ khoảng 1 lít nước với đường phèn hoặc đường thốt nốt. Tùy vào sở thích ăn ngọt của mỗi người mà bạn có thể cho lượng đường tùy ý. Thêm vào 2 thìa canh nước cốt dừa, khuấy đều, đun sôi và để nguội.

Bước 2: Các loại quả đem gọt vỏ, cắt nhỏ hạt lưu, để riêng từng loại, cất ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Cho 100 gr bột năng ra bát to, thêm 1 thìa canh nước cốt dừa, đun sôi nước rồi đổ từ từ vào phần bột năng, thấy đủ thì dừng lại. Dùng thìa khuấy đều cho bột bớt nóng rồi đi bao tay vào nhào bột. Nếu bột nhão thì thêm bột khô vào nhào đến khi thành khối dẻo mịn là được. Nhanh chóng nặn tròn thành những viên bi nhỏ. Thao tác phải nhanh chóng vì bột nhồi xong rất nhanh khô.

Bước 4: Tiếp tục đun sôi một nồi nước, thả những viên trân châu vào luộc, đến khi nổi lên thì tắt bếp, đậy vung một lúc rồi hãy vớt ra bát nước lạnh. Đợi nguội vớt ra bát thêm vài thìa đường đảo đều.

Bước 5: Khi ăn múc các loại quả vào bát, thêm đá, chan nước đường và thả vài viên trân châu vào thưởng thức. Hoa quả để lạnh vài giờ trước khi ăn sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn thành công với cách làm chè hoa quả trân châu!

Tags:

Bài viết liên quan