Chuẩn bị:
– 2-4 miếng đào ngâm
– 1 muỗng canh bột sắn dây
– 5 muỗng canh đường cát trắng
– 1 gói trà túi lọc (nên chọn loại trà có hương đào)
Cách làm:
Bước 1: Đun sôi 1 chén nước lọc, khi nước sôi mẹ cho gói trà túi lọc vào trong nồi, đậy kín nắp và tiếp tục đun sôi thêm 2-3 phút để trà thấm.
Bước 2: Đào trong hộp, cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào nồi trà. Đổ thêm 1/2 chén nước lọc, đậy nắp, vặn lửa lớn nấu sôi lần nữa. Khi nước sôi, vặn nhỏ nhỏ và đảo đều, nấu cho đến khi đào trong nồi chín mềm.
Bước 3: Hòa tan 1 muỗng cà phê bột sắn dây với 2/3 chén nước lọc. Từ từ đổ nước sắn dây vào nồi đào, vừa đổ vừa khuấy đều tay, nấu cho đến khi bột sắn dây chín, nước chè sệt thì cho đường vào nồi. Khuấy đều nấu thêm vài phút cho đường tan hoàn toàn.
Bước 4: Múc chè ra bát ăn ngay khi còn nóng hoặc có thể thêm đá để thưởng thức.
Chúc bạn thành công nhé!