Cách làm chè bưởi không bị đắng không khó như bạn vẫn nghĩ. (Ảnh minh họa)
– Bưởi: 1 quả to hoặc 2 quả nhỏ
– Đậu xanh xát vỏ: 200g
– Đường: tùy theo khẩu vị
– Muối: 3 muỗng canh
– Bột năng: 100g
– Tinh chất vani (hoặc hoa bưởi), nước cốt dừa
Dưới đây là cách làm chè bưởi không bị đắng:
Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước lạnh khoảng 1 giờ, đổ ra rổ cho ráo bớt nước.
(Ảnh minh họa)
Bước 2: Bưởi gọt vỏ xanh bên ngoài, chỉ để lại phần cùi trắng đem cắt thành hạt lựu nhỏ và cho vào thau.
(Ảnh minh họa)
Bước 3: Cho muối vào thau cùi bưởi đã cắt nhỏ, trộn đều. Dùng tay bóp nhẹ, không bóp quá mạnh tay làm cùi bưởi bị nát nhé. Bóp kỹ khoảng vài phút thì cho vào rổ, xả qua nước lạnh cho sạch muối rồi bóp cho ráo nước. Làm lại bước này khoảng 2 lần, sao cho khi nếm thử thấy cùi bưởi hết vị đắng và cay, the là được.
(Ảnh minh họa)
Bước 4: Luộc cùi bưởi sơ với nước và vắt kiệt. Sau đó ướp cùi bưởi với một chút đường khoảng 1 tiếng.
(Ảnh minh họa)
Bước 4: Lăn khô cùi bưởi đã ướp đường với bột năng. Bước này nhằm tạo độ giòn giòn, dai dai cho cùi bưởi. Đồng thời giúp giữ cùi bưởi không bị nát khi nấu.
(Ảnh minh họa)
Bước 5: Đun sôi một nồi nước, cho cùi bưởi vào. Đun đến khi thấy cùi bưởi nổi lên mặt nước thì lấy thìa khấy nhẹ tay. Khi cùi bưởi chuyển sang màu trắng trong thì vớt ra, cho ngay vào thau nước đá lạnh, ngâm khoảng 15 phút.
(Ảnh minh họa)
Bước 6: Đun sôi một nồi nước khác, cho đường (tùy khẩu vị ăn nhạt hay ngọt của bạn) vào khuấy tan. Cho đậu xanh vào đun thêm khoảng 10 phút thì cho tiếp bột năng đã hòa nước vào.
(Ảnh minh họa)
Bước 7: Thả cùi bưởi vào nồi, khuấy đều và vặn lửa nhỏ. Cho tiếp vani hoặc hoa bưởi vào để tạo mùi thơm. Khi chè sôi lại thì tắt bếp, múc ra chén, thêm nước cốt dừa là có thể thưởng thức.
Hy vọng với cách làm chè bưởi không bị đắng của Mẹ&Con, bạn đã có thêm lựa chọn cho thực đơn vặt ngày nắng nóng của mình!
Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng!