– 12 chân gà
– 2 lát gừng
– 1 nhánh tỏi tây (bao-rô)
– 2 muỗng canh muối
– Nước lọc
Gia vị ướp chân gà gồm:
– 500ml nước dùng gà
– 30g đường
– 100ml rượu gạo
– 50ml nước tương đậu nành
– Ít dầu mè
– Hành lá xắt nhỏ
1. Làm sạch chân gà, cắt bỏ móng, chà xát với ít muối, sau đó rửa lại với rượu trắng hoặc nước cốt gừng để làm sạch chân gà, giúp chân gà không bị hôi. Tỏi tây rửa sạch và cắt thành khúc. Ngò rí nhặt bỏ lá úa rửa sạch và để sang một bên.
2. Đun sôi nồi nước. Thêm gừng, hành lá, muối và chân gà và đun trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi chân gà chín. Vớt ra để ráo nước.
3. Trong một cái nồi khác, bạn nhẹ nhàng đổ nước dùng gà vào nồi, thêm đường và nấu cho đến khi đường tan hoàn toàn. Tắt bếp và để nguội.
4. Cho chân vào trong bát lớn, thêm nước dùng gà, rượu gạo, nước tương đậu nành và dầu mè vào bát. Trộn đều. Đậy kín nắp và cho vào tủ lạnh ngâm trong khoảng 12 giờ. Sau thời gian trên, bạn cho hành lá xắt nhỏ lên trên là đã sẵn sàng thưởng thức.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món chân gà ngâm rượu này nhé!