Mẹ&Con - Chân gà giòn giòn, vị chua chua của giấm và vị cay của ớt, món này rất thích hợp để làm món khai vị hoặc làm món nhậu cho ông xã trong những ngày hè. Lạ miệng món chân gà chiên sốt cay kiểu Hàn Quốc "Chết thèm" với chân gà sốt tương, gừng Bỏ túi vài kinh nghiệm chọn chân gà ngon

Cách làm chân gà ngâm giấm ớt chua giòn 7

Nguyên liệu:

– 500g chân gà

– 1 củ cà rốt

– 2-3 nhánh cần tây

– Ớt chỉ thiên (chọn cả loại vỏ xanh và đỏ) tươi hoặc đã ngâm đóng hộp

– Hoa hồi

– Muối

– Giấm ăn

Cách làm chân gà ngâm giấm ớt:

Cách làm chân gà ngâm giấm ớt chua giòn 8

1.  Chân gà làm sạch, bỏ móng và cắt làm đôi.

2. Cà rốt gọt bỏ vỏ, thái sợi nhỏ. Cần tây bỏ lá, chỉ lấy phần cọng và cũng rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn như cà rốt.

Cách làm chân gà ngâm giấm ớt chua giòn 9

3. Lấy 1 ít ớt chỉ thiên ngâm đóng hộp cho vào lọ thủy tinh. Thêm giấm và ít muối, khuấy hoặc lắc đều cho muối tan.

4. Cho cần tây, cà rốt vào nồi nước sôi chần sơ trong ít phút, sau đó vớt ra để ráo. Lưu ý, bạn không nên nấu quá lâu vì sẽ làm giảm vị giòn của cà rốt và cần tây sau khi chế biến.

5. Đun sôi một nước khác, cho chân gà vào nấu trong khoảng 5-8 phút.

Cách làm chân gà ngâm giấm ớt chua giòn 10

6. Sau khi luộc chân gà xong, bạn thả chân ngay vào thau, thêm ít nước lạnh và rửa sạch lại. Cách này không chỉ giúp chân gà sạch mà còn giòn và ngon hơn.

 7. Đến đây, bạn chỉ cần cho chân gà, cà rốt và cần tây đã luộc sơ qua nước sôi vào lọ giấm ớt đã chuẩn bị. Ngâm từ 1-2 đêm là có thể dùng được.

Cách làm chân gà ngâm giấm ớt chua giòn 11

Mẹo cho mẹ:

– Không luộc chân gà quá lâu, tốt nhất là chỉ luộc từ 5-8 phút thì tắt bếp, sau đó rửa nhanh bằng nước lạnh để loại bỏ phần mở trên chân gà cũng như giúp chân gà giòn hơn.

– Chỉ cho một ít muối trong hỗn hợp giấm ớt, nếu cho quá nhiều muối sẽ khiến chân gà, cà rốt và cần tây bị mềm, không còn giòn và ngon nữa.

– Bạn có thể thêm cà rốt, cần tây hoặc rau diếp để ngâm cùng chân gà nhưng không nên cho quá nhiều vì sẽ ảnh hưởng đến hương vị của chân gà. 

Tags:

Bài viết liên quan