Mẹ&Con - Với những nguyên liệu quen thuộc hàng ngày, kết hợp với một chút sáng tạo là bạn dễ dàng có được món ăn giúp đổi vị cho gia đình như món chả trứng đậu phụ dưới đây. Mời bạn cùng thử nhé!

Nguyên liệu:

  • 2- 3 quả trứng gà
  • 2 miếng đậu phụ trắng
  • Nấm đông cô
  • Nửa củ cà rốt
  • 2 cọng hành lá
  • 1 muỗng nước tương, nửa muỗng rượu gạo, 2gr muối

Cách làm:

Đối với các nguyên liệu như nấm đông cô, cà rốt, hành lá bạn ngâm với nước muối loãng. Sau đó bạn rửa lại thật sạch với nước sạch, tiếp đến bạn cắt sợi những nguyên liệu đó.

chả trứng đậu phụ

Cho rượu, nước tương, muối vào bát khuấy đều sau đó đổ vào chảo đậu. Trứng đánh tan đổ lên trên chảo đậu. Dùng giấy nướng nhôm bọc kín chảo, chiên ở lửa nhỏ cho chín.

chả trứng đậu phụ1

Khi chả trứng đậu phụ đông lại thì lật mặt chả, chiên chín vàng mặt còn lại là xong.

chả trứng đậu phụ2

Thành phẩm:

Chả trứng đậu phụ mềm mềm thơm vị nấm, ngậy vị đậu phụ. Món chả lại làm rất dễ, ăn cùng với cơm thì quá ngon. Món ăn này đặc biệt thích hợp với gia đình có người già và trẻ nhỏ đấy. Bạn hãy thử làm ngay nhé!

Chúc bạn ngon miệng

Bài viết liên quan

cách làm bánh kem bắp

Cách làm bánh kem bắp kiểu Pháp không cần lò nướng

Mẹ và Con - Bánh kem bắp được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và có thể thay thế được chiếc bánh sinh nhật truyền thống quá đỗi ngán ngẩm. Nhưng nếu chỉ mua ngoài tiệm, chiếc bánh sẽ không có nhiều ấn tượng và ý nghĩa. Vậy tại sao chúng ta lại không bỏ chút thời gian để làm bánh kem bắp tại nhà xem sao? Bạn không có lò nướng cũng đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ gợi ý cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng nhưng vẫn vô cùng ngọt ngào, không lo bị ngán!