Mẹ&Con - Với lớp vỏ ngoài giòn tan, phần nhân mềm mại từ cá basa kết hợp thêm vị dưa lưới ngọt thanh, món chả giò cá basa dưa lưới sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm họp mặt những ngày nghỉ lễ. Hãy cùng Mẹ&Con thực hiện nhé.

Nguyên liệu để làm chả giò cá basa dưa lưới

  • 200gr cá basa
  • 200gr dưa lưới Biển Hoàng Gia – SeaRoyal (Chọn loại dưa này sẽ cho ra hương vị ngọt thanh và màu vàng cam đẹp mắt)
  • Vài tép tỏi
  • 01 gói bánh tráng pía
  • 02 lát phô mai
  • 01 cây hành paro
  • 01 củ cà rốt
  • 01 quả trứng gà
  • 01 chén nước cốt chanh
  • 01 chai tương ớt và tương cà
  • 01 chai sốt Mayonnaise
  • Các loại gia vị nêm nếm

chả giò cá basa dưa lướ

Dưa lưới Biển Hoàng Gia – SeaRoyal sẽ cho ra thành phẩm có vị ngọt thanh

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá basa cắt thành 8-10 miếng (lát dày khoảng 2mm) sau đó ướp với 1 muỗng hạt nêm, ít tiêu và 1 muỗng nước cốt chanh, để ít nhất là 15 phút cho cá thấm đều gia vị.
  • Dưa lưới cắt sợi hoặc miếng mỏng dài bằng với độ dài cuốn chả giò (có thể dài khoảng 7cm).
  • Phô mai cắt que.
  • Trứng gà đánh tan.

Bước 2: Bắc bếp lên, đợi chảo nóng và cho ít dầu ăn vào. Tiếp theo phi thơm tỏi, cho cà rốt và hành paro vào xào. Các mẹ nhớ cho ít hạt nêm vào để đậm vị và để nguội.

Bước 3: Các mẹ cuốn các thành phần với bánh tráng pía theo trình tự: Bánh tráng, phi lê cá, rau xào trải đều, phô mai và dưa lưới. Gấp hai đầu sau đó cuốn tròn, dùng trứng gà đã đánh tan dán mép bánh tráng lại.

Bước 4: Đun nóng dầu ăn, cho chả giò vào chiên lửa vừa đến khi chín vàng, vớt ra để ráo.

Bước 5: Pha sốt: Trộn đều tỏi ớt băm với 1 muỗng nước mắm và 4 muỗng sốt Mayonnaise sẽ giúp phần sốt ngọt dịu. Khi ăn cho chả giò ra dĩa, chấm với phần sốt và ăn kèm với rau.

chả giò cá basa dưa lướ

Thành phẩm là những cuốn chả giò với lớp vỏ ngoài giòn tan, phần nhân mềm mại

Mẹo nhỏ cho mẹ

  • Bánh tráng pía dễ bị khô cứng khi để ngoài không khí, do đó nên dùng tới đâu thì lấy vừa đủ.
  • Dùng trứng tráng mép bánh để giúp bánh không bị bong ra khi chiên.
  • Các mẹ nên chiên ngập dầu để phần chả giò vàng đều hơn, khi chiên xong mẹ nhớ cho vào giấy thấm dầu để chả giò giòn lâu hơn.
  • Ngoài ra mẹ có thể tham khảo thêm món tráng miệng từ dưa lưới tại đây nhé!

Với những nguyên liệu và cách làm đơn giản các mẹ sẽ có ngay những phần chả giò dưa lưới ngon lành cho những ngày nghỉ lễ rồi. Chúc các mẹ thành công!

Mách nhỏ

Để có thể chọn những quả dưa lưới tươi ngon, an toàn, tốt cho sức khỏe, mẹ có thể tham khảo sản phẩm dưa lưới của Hệ thống DannyGreen BioMarkt nhé. Đây là hệ thống chuyên cung cấp nông sản hữu cơ chất lượng cao. Dưa lưới organic DannyGreen đạt chuẩn chất lượng JAS (Japanese Agriculture Standard), một trong những tiêu chuẩn khắt khe, nghiêm ngặt nhất về tiêu chuẩn trái cây. Hiện DannyGreen BioMarkt có thể giao hàng đến tận tay người dùng tại TP.HCM trong vòng 3-5h kể từ khi xác nhận thành công đơn hàng. Các mẹ có thể đặt hàng qua fanpage DannyGreen hoặc gọi hotline 0901277997 để đặt hàng nhé.

chả giò cá basa dưa lướ

Dưa lưới organic DannyGreen đạt chuẩn chất lượng JAS (Japanese Agriculture Standard)

Bài viết liên quan