Mẹ và Con - Nếu bạn e ngại bánh trung thu nướng nhiều đường và dễ ngấy, hãy thử đãi cả nhà món bánh trung thu được làm từ rau câu nhân bánh flan xem sao. Và đây là cách làm bánh trung thu lạnh dành cho bạn đây!

Trước khi tìm hiểu cách làm bánh trung thu lạnh, Tạp chí Mẹ và Con mách mẹ làm nhân – linh hồn của món bánh này, mẹ nhé!

Cách làm bánh trung thu lạnh: Phần nhân bánh flan

 cách làm bánh trung thu lạnh

Nguyên liệu:

  • 10 lòng đỏ trứng gà.
  • 550ml sữa tươi nguyên kem.
  • ½ hộp sữa đặc có đường, loại nguyên kem.
  • 100g đường.
  • 15 khuôn bánh flan nhỏ.

Thực hiện:

  • Cho đường + 1 chén nước nhỏ vào nồi, thắng làm đường caramel (tương tự như làm nước màu). Khi đường thành màu nâu, chia đều vào các khuôn bánh flan. Đường sẽ nguội nhanh và đóng thành một lớp cứng dưới đáy khuôn.
  • Lòng đỏ trứng gà quấy (không đánh nổi) cho tan với sữa đặc có đường. Cho thêm sữa tươi vào quấy đều.
  • Múc vào từng khuôn bánh (khỏang 4/5 khuôn là được). Cho vào xửng hấp chín, giữ lửa trung bình, khoảng 20 phút . Bánh chín, để nguội cho vào tủ lạnh.

Cách làm bánh trung thu lạnh: Phần vỏ bằng rau câu

Nguyên liệu:

  • 20g rau câu bột (agar agar).
  • 1 lít nước.
  • 250g đường.

Thực hiện:

  • Hòa tan rau câu + nước, để khoảng 15 phút cho rau câu nở hết. Đặt lên bếp quấy nhỏ lửa đến khi sôi, nhúng đũa vào lấy ra mà không thấy rau câu bám vào đũa là được.
  • Cho đường vào, nấu sôi trở lại. Tắt bếp và giữ nóng suốt quá trình đổ bánh.
  • Dùng khuôn nhỏ đổ rau câu (chọn hình thức khuôn tùy ý).
  • Trước hết đổ một lớp rau câu trong, dầy khoảng 1/5 khuôn. Để cho rau câu se mặt (kiểm tra bằng cách nghiêng khuôn, không thấy rau câu sóng sánh là được).
  • Lấy khuôn flan đã ướp lạnh, dùng dao lách quanh khuôn bánh, nhẹ nhàng úp khuôn bánh vào khuôn rau câu (sẽ có một ít đường caramel tràn ra khuôn).
  • Múc rau câu còn đang nóng (không sôi) đổ vào khuôn, rau câu còn nóng sẽ kết dính ngay vào lớp rau câu se mặt bên dưới và bao phủ hết lớp bánh flan. Để nguội, cho vào tủ lạnh. Khi ăn dọn dùng được ngay.

cách làm bánh trung thu lạnh

Mách bạn

  • Khuôn bánh flan phải nhỏ hơn khuôn rau câu (vì dùng flan làm nhân). Khuôn làm rau câu cũng không nên quá lớn, để khi ăn có thể dọn mỗi phần đều có nhân flan chính giữa.
  • Nếu thích, vị vỏ rau câu có thể chọn lá dứa, sữa hay nước cốt dừa tuỳ thích nhưng vì bánh flan nên ăn với vỏ café sữa sẽ ngon nhất, ngoài ra, nên dùng rau câu đục màu để phần nhân flan đừng lộ ra ngoài.

Với cách làm bánh trung thu lạnh như đã chia sẻ ở trên, bạn có thể thoải mái làm bánh bất cứ khi nào mình thích, nhưng nếu đúng dịp cuối tuần sum vầy thì sẽ tuyệt vời hơn, bạn nhỉ! 

Bài viết liên quan