Mẹ&Con - Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh dễ làm hơn bánh nướng. Nếu bạn không tin, hãy cùng Mẹ&Con chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây và xắn tay áo vào bếp thực hiện thử nhé! Cách làm bánh trung thu rau câu vừa ngon, vừa đẹp Mách mẹ cách làm bánh dẻo trà xanh thơm ngon mùa trung thu Bánh trung thu rau câu nhân bánh flan không ngán

Ngày nay, trung thu không chỉ là tết thiếu nhi mà còn là một buổi tối ấm cúng bên miếng bánh và tách trà nghi ngút khói của tất cả các thành viên trong gia đình. Để mùa đón trăng năm nay thêm ý nghĩa, thay vì mua sẵn bánh trung thu ở ngoài cửa hàng thì các mẹ hãy tự tay làm ra những chiếc bánh dẻo dành tặng cho gia đình. Đáp ứng nhu cầu tìm kiếm công thức làm bánh của các mẹ, chúng tôi xin chia sẻ cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh, cùng bắt đầu nhé!

Chuẩn bị

cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh  

Nguyên liệu làm bánh dẻo nhân đậu xanh. (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu làm nhân bánh:

  • Đậu xanh đã cà vỏ: 300g
  • Bột bánh dẻo: 40g
  • Mạch nha: 60g
  • Đường trắng: 200g
  • Nước hoa bưởi hoặc vani

Nguyên liệu làm vỏ bánh:

  • Nước: 300ml
  • Đường trắng: 120g
  • Nước cốt chanh: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng cà phê
  • Nước hoa bưởi: ½ muỗng cà phê
  • Bột bánh dẻo: 350g

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh

Làm nhân bánh:

Đậu xanh vo sạch, ngâm nước 4 giờ cho nở mềm, sau đó nấu đậu cho tới khi chín mềm thì xay nhuyễn.

cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh

cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh

Đổ đậu vào chảo chống dính, thêm đường, sên trên lửa nhỏ, đảo liên tục khoảng vài phút rồi cho dầu ăn vào sên tiếp.

Khi thấy đậu đặc lại, lấy 40g bột bánh dẻo hòa tan với một chút nước rồi đổ vào chảo đậu, khuấy đều và sên tiếp tới khi nhân đậu quyện thành một khối.

cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh

Cho mạch nha vào đảo đều, cho thêm chút dầu hoa bưởi hoặc vani vào đảo đều rồi bắc xuống.

Chia đều nhân thành các viên có khối lượng 50g (nếu khuôn làm bánh 150g), bọc kín và đặt vào ngăn mát tủ lạnh.

cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh

Làm vỏ bánh:

Nấu nước đường: Cho nước, đường vào nồi đun sôi, đợi hơi nguội thì cho nước cốt chanh vào, khuấy nhẹ.

Đổ nước đường vào tô, thêm nước hoa bưởi và một chút dầu ăn rồi tiếp tục khuấy đều.

Cho bột bánh dẻo vào trộn đều đến khi bột đặc lại thì đặt ra bàn sạch, dùng lực lòng bàn tay kéo bột và miết ra xa tới khi mịn dẻo không dính tay là được.

Chia đều thành từng viên bột 100g và ấn dẹt. Đặt nhân đậu xanh vào giữa, gói kín.

cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh

cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh

Lấy một ít bột khô thoa đều lên viên bột và khuôn bánh để chống dính.

Cho viên bột vào khuôn, ép chặt và để nguyên khoảng 30 giây cho bánh định hình. Sau đó úp ngược khuôn bánh xuống và nhẹ nhàng gõ để lấy bánh ra.

cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh

Bánh sau khi hoàn thành có thể cho vào túi đựng, hàn kín miệng hoặc để trong hộp kín và bảo quản. Bánh dẻo nên thưởng thức qua 1-2 ngày khi phần vỏ trong lại sẽ ngon hơn.

cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh

Với cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh trên đây, hy vọng bạn đã có thêm gợi ý cho món ăn trong ngày đón trăng sắp tới của mình. Chúc các bạn có một mùa trung thu vui vẻ và đầm ấm bên gia đình!

Ảnh: Internet.

Tags:

Bài viết liên quan