Mẹ và Con - Chắc hẳn các bạn đã được thưởng thức vài lần hương vị ngọt béo, thơm lừng của những chiếc bánh trứng muối tan chảy đúng không nào? Mẹ và Con tin rằng sẽ rất khó quên hương vị thơm béo của bánh trứng muối tan chảy. Cùng Mẹ và Con học ngay cách làm bánh trứng muối tại nhà nhé!

Cuối tuần là khoảng thời gian mà nhiều gia đình có dịp quây quần bên nhau. Sẽ thật tuyệt nếu được thưởng thức những món ăn thơm ngon do chính tay bạn thực hiện. Mẹ và Con sẽ mách bạn cách làm bánh trứng muối vừa đơn giản lại tuyệt ngon nhé!

Cách làm bánh trứng muối tan chảy thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 230gr bột mì số 8
  • 40gr bột mì số 13
  • 2gr Bột gelatin (các bạn có thể dùng lá gelatin)
  • 10gr Bột custard 
  • 45gr Bơ lạt 
  • 10gr Cream cheese 
  • 70ml Whipping cream 
  • 3 cái Lòng đỏ trứng muối 
  • 1 cái Lòng đỏ trứng gà 
  • 50gr Đường bột 
  • 45ml Dầu ăn 
  • 1 ít Mè đen 

Cách làm bánh trứng muối ngàn lớp tan chảy

Bước 1: Làm nhân bánh

  • Đầu tiên các bạn cho vào chén 2gr bột gelatin cùng 10ml nước lạnh. Sau đó các bạn khuấy đều rồi ngâm thêm 10 phút cho gelatin nở
  • Bắc chảo lên bếp rồi cho vào 70ml whipping cream cùng 2gr gelatin đã ngâm nở, 10gr cream cheese, 20gr đường bột, 10gr bột custard. Tiếp đến bạn khuấy thật đều trên lửa nhỏ để nguyên liệu hòa quyện lại với nhau
  • Sau đó các bạn cho vào thêm 3 lòng đỏ trứng muối đã nghiền nhuyễn. Tiếp tục khuấy đều đến khi trứng hòa quyện lại với hỗn hợp
  • Chuẩn bị sẵn 1 cái khuôn có lót sẵn 1 lớp màng bọc thực phẩm. Kế đến các bạn cho phần nhân vào khuôn rồi bọc kín lại và để ngăn đá tủ lạnh ít nhất là 3 tiếng

Bước 2: Trộn và nhào bột

Phần bột nước

  • Bạn cho vào tô 130gr bột mì số 8, 20gr bột mì số 13, 20ml dầu ăn, cùng 20gr bơ lạt đun chảy rồi trộn đều
  • Sau đó bạn khuấy đều 30gr đường cùng với 80ml nước. Kế đến các bạn đổ vào tô bột rồi nhào bằng máy đến khi tạo thành một khối đồng nhất, dẻo mịn

Mách nhỏ: Nếu không có máy nhào bột, bạn có thể nhào bằng tay, nhào đến khi bột thành khối dẻo mịn, chạm vào không dính tay là đạt.

Phần bột dầu

Bạn cho vào tô mới 100gr bột mì số 8, 20gr bột mì số 13 cùng 25ml dầu ăn và 25gr bơ lạt đã đun chảy. Dùng máy nhào đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Lăn bột

  • Bạn chia phần bột dầu và bột nước thành 9 phần rồi vê tròn: 20gr bột nước cùng 10gr bột dầu
  • Đầu tiên bạn cán mỏng bột nước, rồi cho bột dầu vào giữa, túm gọn các mép bột lại rồi vê tròn
  • Sau đó bạn cán mỏng viên bột rồi cuộn tròn lại, tiếp đến lặp lại 2 thao tác này thêm 2 lần nữa

Bước 4: Tạo hình bánh

  • Bạn nắn các viên bột lại thành hình tròn rồi cán mỏng. Tiếp đến bạn cho viên nhân đã cấp đông vào giữa, túm gọn các mép bột lại rồi vê tròn. Nên bịt kín phần vỏ bánh, tránh tình trạng sau khi nướng nhân sẽ chảy ra ngoài
  • Cuối cùng, cho bánh vào khuôn giấy cupcake

Bước 5: Nướng bánh

  • Các bạn làm nóng lò nước trước ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút. Tiếp đến các bạn nướng bánh lần 1 ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút
  • Tiếp theo phết lên mặt bánh 1 lớp lòng đỏ trứng gà rồi rắc ít mè đen lên rồi nướng lần 2 thêm 10 phút ở mức nhiệt 150 độ C

Cách làm bánh trứng muối

Bánh trứng muối ngàn lớp nhỏ xinh, đẹp mắt, vỏ bánh thì mềm dai nhẹ cùng vị bùi bùi từ bột mì, nhân bên trong là sốt trứng muối tan chảy béo ngậy, mằn mặn rất hấp dẫn.

Cách làm bánh trứng muối tan chảy kiểu Thái Lan

Đây là công thức đơn giản hơn phiên bản “ngàn lớp”, nên nếu mẹ không có nhiều thời gian hãy thực hiện theo công thức này nhé!

Nguyên liệu 

  • 340gr bột mì số 8
  • 25gr bột sư tử (bột custard)
  • 140gr bơ lạt
  • 7 cái trứng muối (khoảng 110gr)
  • 40gr sữa đặc
  • 20gr sữa bột
  • 130ml sữa tươi không đường
  • 2 quả trứng gà
  • 60gr đường cát
  • 107ml dầu ăn
  • Rượu trắng
  • Màu thực phẩm (màu cam)

Cách làm bánh trứng muối tan chảy kiểu Thái Lan

Bước 1: Làm sốt trứng muối

  • Đầu tiên các bạn rửa sạch trứng muối cùng với ít rượu trắng để khử bớt mùi tanh. Tiếp đến các bạn rửa sạch lại với nước
  • Tiếp đến bạn cho trứng muối vào chén và đem đi hấp cách thủy trong khoảng 20 phút hoặc đem nướng chín
  • Sau đó bạn xay nhuyễn trứng muối (xay thật mịn), rồi cho thêm 130ml sữa tươi không đường, 40gr sữa đặc, 20gr sữa bột, 25gr bột sư tử cùng 10gr đường. Tiếp tục xay hỗn hợp đến khi hòa quyện lại với nhau
  • Cuối cùng các bạn cho vào 140gr bơ lạt rồi xay hỗn hợp thêm 1 lần nữa đến khi thật mịn là đạt

Mách nhỏ: Để tránh tình trạng hỗn hợp bị lợn cợn, bạn nên để bơ thật mềm rồi mới đem đi xay.

Bước 2: Chia nhân trứng muối

  • Bạn cho hỗn hợp trứng muối vào khuôn, nên dùng chất liệu silicon rồi để vào ngăn đá qua đêm
  • Mách nhỏ: Nếu bạn không có loại khuôn tròn silicon thì có thể chia nhân theo cách sau:
  • Cho nhân ra chén, sau đó bạn bọc kín bằng màng bọc rồi để vào ngăn đông khoảng 3 tiếng
  • Bạn chia nhân thành nhiều phần sao đó cho mỗi viên nặng khoảng 15gr rồi cho đông
  • Sau 3 tiếng, nhanh tay nặn nhân thành hình tròn rồi để vào ngăn đá qua đêm

Bước 3: Trộn bột bánh

Phần bột vỏ ngoài:

  • Bạn tây mịn khoảng 230gr bột mì, 50gr đường vào tô rồi trộn đều. Sau đó cho thêm 50ml nước lạnh, 64ml dầu ăn cùng 1 quả trứng và tiếp tục trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện, kết dính lại với nhau
  • Tiếp theo, dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn. Sau đó, bạn bọc kín khối bột bằng màng bọc thực phẩm và để nghỉ thêm 30 phút

Mách nhỏ: Nếu bột nhão thì bạn cho thêm 1 ít bột mì khô, hoặc nếu bột khô thì cho thêm 1 ít dầu ăn.

Phần bột vỏ bên trong:

  • Cho vào tô 110gr bột mì rây mịn, 43ml dầu ăn, dùng tay trộn bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn
  • Tiếp theo, gói kín bột lại và để nghỉ trong 30 phút

Bước 4: Chia bột bánh

  • Đầu tiên các bạn chia phần bột vỏ ngoài thành nhiều phần, mỗi phần nặng 12gr rồi vo tròn
  • Tương tự với phần bột vỏ bên trong, bạn chia thành nhiều phần nặng 5gr và vo tròn lại 

Mách nhỏ: Bạn nhớ phủ kín những phần bột đã tạo hình xong để tránh bị khô nhé!

Bước 5: Tạo hình bánh

  • Dùng tay đè bẹp phần bột vỏ ngoài, đặt viên bột vỏ trong vào giữa rồi túm kín mép lại, vê tròn. Làm cho đến khi hết phần bột bánh và bột nhân 
  • Sau đó các bạn tiếp tục dùng tay đè dẹp viên bột. Cho nhân trứng muối vào giữa rồi vo tròn. Đặt bánh vào bên trong khuôn giấy cupcake

Mách nhỏ: Để làm bánh ngàn lớp thì vỏ bánh bạn làm như sau:

Bạn lấy cây cán bột, cán bột cho dẹt ra mỏng, rồi cuộn tròn nó lại. Để cuốn bánh theo chiều dọc, tiếp tục cán mỏng và cuộn lại lần nữa, và vo tròn.

Bước 6: Nướng bánh

  • Làm nóng lò nướng trước với nhiệt độ 190 độ C trong 15 phút. Sau đó 15 phút, cho bánh vào nướng từ 7 – 8 với mức nhiệt 190 độ C
  • Bạn khuấy tan 1 lòng đỏ trứng gà cùng 1 muỗng cà phê nước, 1 ít màu cam thực phẩm (có hoặc không đều được)
  • Lấy bánh ra khỏi lò và phết đều hỗn hợp trứng lên mặt bánh, sau đó rắc thêm 1 ít mè đen. Tiếp đến nướng bán lần 2 thêm 2 phút ở nhiệt độ 190 độ C

Thành phẩm

Với cách làm bánh trứng muối phiên bản Thái Lan trên đây sẽ tạo ra những chiếc bánh có lớp vỏ mỏng, hương vị thơm béo của lớp nhân trứng muối bên trong mà không hề gây ngán.

làm bánh trứng muối

Cách làm bánh trứng muối tan chảy trên đây tuy có phần phức tạp, tuy nhiên bạn sẽ bất ngờ với thành phẩm là những chiếc bánh vô cùng thơm ngon. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trứng muối tan chảy trên đây nhé!

Bài viết liên quan