Bánh tart trứng là sự hòa quyện của hương vị thơm béo, vị ngọt thanh và giòn tan của vỏ bánh. Vì vậy mà tart trứng trở thành bánh tráng miệng của nhiều nhà hàng nổi tiếng. Đặc biệt đây là món mà trẻ em rất yêu thích. Cách làm bánh tart trứng như thế nào, có khó không? Câu trả lời là “Không” nhé. Cùng Mẹ và Con học ngay công thức nào!
Cách làm bánh tart trứng truyền thống
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400gr bột mì đa dụng
- 200 – 220 gr bơ Margarine (loại bơ có vị mặn)
- 1 muỗng canh đường
- 2 lòng đỏ trứng
- 3 quả trứng gà
- 60 – 65ml sữa đặc
- 200ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng cà phê vani
Cách làm bánh tart trứng
Bước 1: Nhào và cán bột
- Đầu tiên các bạn đong lấy 100gr bột mì đa dụng cho vào tô (nhớ rây cho bột mịn nhé), sau đó các bạn cho bơ vào rồi nhào đều
- Các bạn múc hỗn hợp bột bơ cho vào màng thực phẩm rồi gói thành khối vuông, sau đó các bạn cho vào ngăn đá khoảng 15 phút
- Trong thời gian các bạn đợi bơ, bạn cho 300gr bột mì đa dụng vào 1 muỗng canh đường, 2 lòng đỏ trứng cùng 150ml nước vào tô rồi nhào bột thật đều tay đến khi mịn lại. Tiếp đến các bạn cán bột thành hình chữ thập (không cần quá mỏng)
Bước 2: Gói vỏ bánh
- Sau đó các bạn lấy phần bột bơ đã được làm lạnh trong ngăn đá tủ lạnh ra rồi cho vào giữa miếng bột. Tiếp đến các bạn gói lại rồi cán nhẹ nhàng
- Bạn gấp bột làm 3 rồi quấn bằng màng bọc thực phẩm, để lại vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút
Bước 3: Làm nhân kem sữa
- Công thức để làm nhân bánh tart trứng rất đơn giản, các bạn pha lượng sữa đặc cùng sữa tươi không đường vào 1 cái tô rồi cho vào lò vi sóng với mức nhiệt trung bình khoảng 3 – 5 phút
- Chuẩn bị một cái tô khác, các bạn đập vào 3 quả trứng và 1 muỗng cà phê vani, khuấy tan đều. Bạn lấy tô sữa còn nóng ra khỏi lò vi sóng rồi rưới nhẹ vào trứng, khuấy đều. Tiếp đến các bạn lọc qua rây 2 – 3 lần để nhân bánh không bị vón cục và lợn cợn khi ăn
- Sau cùng các bạn để tô kem sữa nghỉ trong khoảng 15 phút cho hết bóng khí. Việc này sẽ giúp phần nhân của tart trứng thơm mềm hơn
Bước 4: Hoàn thành lớp vỏ bánh
- Trở lại với phần vỏ bánh, các bạn lấy bột đã để ngăn đá ra cán mỏng lại rồi gấp lại làm 3. Tiếp tục bọc màng thực phẩm rồi cho vào ngăn đá thêm 15 phút
- Sau 15 phút, bạn lặp lại các bước trên, rồi làm lại việc cán, gấp và cấp đông, tổng cộng ta đã cán và gấp bột được 4 lần. Tổng số lớp được cán là 3x3x3x3=81 lớp
Bước 5: Nướng bánh
- Ở lần cán bột thứ 5 các bạn hãy cán cho bột mỏng khoảng 3mm, sau đó dùng khuôn cắt bột ra thành từng miếng tròn rồi lót vào khuôn nướng, lớp vỏ vánh như vậy là đã chuẩn bị xong
- Trước khi nướng bánh các bạn làm nóng lò nướng ở mức nhiệt là 200 độ C, cẩn thận rót phần nhân sữa vào lớp vỏ bánh rồi đặt khay nướng vào rãnh giữa của lò để nhiệt trải đều nhất
- Nướng bánh tart trứng trong 20 đến 25 phút, quan sát đến khi vỏ bánh đã vàng giòn thì lấy ra. Đây là cách làm bánh tart trứng chuẩn vị Hồng Kông rất đơn giản và dễ thực hiện, lại còn ngon
Thành phẩm
Bánh trứng thơm, mềm với lớp vỏ giòn tan cùng lớp nhân sữa trứng béo ngậy sẽ đánh gục bất kỳ ai thưởng thức.
Cách làm bánh tart trứng phô mai cam
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 130gr bột mì đa dụng
- 1 trái cam vàng
- 75gr bơ nhạt
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 1 muỗng cà phê bột sữa
- 120ml Whipping cream
- 100gr phô mai Mascarpone
- 200gr Cream cheese
- 2 muỗng cà phê vani nước
- 2 muỗng canh đường
Cách làm bánh tart trứng phô mai vị cam
Bước 1: Trộn hỗn hợp bơ trứng
Các bạn cho vào tô khoảng 75gr bơ nhạt cùng 1 muỗng canh đường và 1 quả lòng đỏ trứng gà rồi dùng phới dẹt trộn đều đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 2: Trộn bột vỏ bánh
- Gọt một lát mỏng cam và băm nhỏ. Tiếp đến các bạn rây 150gr bột mì vào hỗn hợp bơ trứng rồi cho thêm phần cam băm, 1 muỗng cà phê bột sữa, 1 muỗng cà phê vani vào cùng
- Dùng tay nhồi đều hỗn hợp bánh cho đến khi bột mịn, không dính vào tay nữa. Bạn ủ bột trong 30 phút
Bước 3: Trộn hỗn hợp phô mai sữa
Bạn đánh tan 200gr cream cheese cùng 1 muỗng canh đường và trộn 100gr phô mai Mascarpone. Sau đó các bạn cho 120ml whipping cream và 1 muỗng cà phê vani vào. Vắt thêm nước cốt cam rồi khuấy đều.
Bước 4: Nấu hỗn hợp phô mai
Sau đó các bạn bắc hỗn hợp lên bếp nấu ở mức lửa nhỏ khoảng 10 – 15 phút đến khi hỗn hợp trên đặc sệt lại. Để hỗn hợp phô mai nguội các bạn đem cho vào tủ lạnh ngay.
Bước 5: Tạo hình và nướng vỏ bánh
- Bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút
- Trong lúc đợi lò nướng nóng các bạn chuẩn bị khuôn hình chữ nhật khoảng 11cm x 35cm. Sau đó các bạn cán bột đều ra khuôn với độ dày khoảng 3mm, sau đó các bạn tạo hình vỏ bánh theo các cạnh khuôn. Dùng nĩa hay tăm nhọn thủng đáy bánh để khi nướng bánh không bị phồng lên
- Bạn đem nướng vỏ bánh ở nhiệt độ khoảng 180 độ C trong vòng 15 – 20 phút. Sau đó các bạn lấy ra và đánh nhẹ lòng trắng trứng để phết lên vỏ bánh rồi nướng thêm khoảng 10 phút
Bước 6: Nướng bánh tart phô mai
- Bạn chia đều phần nhân phô mai để lên vỏ bánh, sau đó các bạn đánh tan một lòng đỏ trứng gà để phết lên mặt bánh
- Tiếp tục nướng khoảng 7 phút với mức nhiệt khoảng 200 độ C đến khi mặt bánh ngả màu vàng nhạt là được
Cách chọn mua cam ngon, mọng nước
- Nên chọn những quả to tròn đều, vỏ mỏng, màu vàng tươi, nhiều tinh dầu. Vì đây sẽ là những quả cam ngon, có nhiều nước và vị ngọt
- Bạn chọn những quả cam có màu vàng đều, vỏ mỏng căng bóng luôn là quả mọng nước
- Khi chọn bạn nên chọn những quả chắc tay, còn loại mềm xốp dễ bị úng
- Với món bánh này hay các món bánh từ cam khác bạn nên chọn cam vàng Mỹ (cam vàng Navel Mỹ) có vị ngọt, mọng nước, mùi thơm nhẹ để giúp bánh ngon hơn
Thành phẩm
Những chiếc bánh tart cheese vàng ươm với lớp vỏ ngoài giòn tan hòa quyện cùng vị béo kem cheese và chua nhẹ của cam. Với món bánh này chắc chắn bạn sẽ khiến gia đình bạn thích mê.
Hy vọng với hai công thức cách làm bánh tart trứng trên đây các bạn sẽ có thêm một món ngon vào cẩm nang nấu nướng mùa dịch của bạn. Chúc các bạn thành công nhé!