Mẹ&Con – Tên bánh pudding trà xanh đậu đỏ nghe khá lạ tai, nhưng lại rất dễ thực hiện. Sau khoảng 30 phút là bạn đã có một đĩa bánh đẹp mắt, ngon lành cho cả nhà cùng thưởng thức rồi. Cùng vào bếp nào, các mẹ ơi! Mẹ khéo tay làm 7 món pudding trái cây ngon miệng đẹp mắt cho bé giải nhiệt cuối tuần Mẹ trổ tài làm kem chuối trà xanh ngon miệng, ngon mắt cho bé măm măm Bí quyết làm bánh Crepe kem dâu ngon

bánh pudding trà xanh đậu đỏ

Cách làm bánh pudding trà xanh đậu đỏ thết đãi cả nhà 5

– 80 bột gạo

– 15g tinh bột mì

– 70g đường nâu

– 2 muỗng canh bột trà xanh Matcha

– 2 muỗng canh mứt đậu đỏ

– 300ml nước lọc

bánh pudding trà xanh đậu đỏ

Cách làm bánh pudding trà xanh đậu đỏ thết đãi cả nhà 6

bánh pudding trà xanh đậu đỏ

Bước 1: Để làm món bánh pudding trà xanh đậu đỏ, bạn lần lượt cho bột gạo, tinh bột mì và bột trà xanh Matcha vào trong một cái tô lớn.

bánh pudding trà xanh đậu đỏ

Bước 2:  Nhẹ nhàng đổ 100ml nước vào tô, đánh đều cho đến khi bột không còn vón cục là được.

bánh pudding trà xanh đậu đỏ

Bước 3: Đun nóng số nước còn lại, cho đường nâu vào và tiếp tục nấu đến khi đường tan hoàn toàn.

bánh pudding trà xanh đậu đỏ

Bước 4: Từ từ cho nước đường vào hỗn hợp bột và trộn đều tay.

bánh pudding trà xanh đậu đỏ

Bước 5: Chia đều bột vào chén, hấp cách thủy trong khoảng 2 phút cho đến khi thấy ở giữa chén lõm xuống.

bánh pudding trà xanh đậu đỏ

Bước 6: Thêm mứt đậu đỏ vào chén bột và hấp thêm 11 phút cho đến bánh chín hoàn toàn. Mở nắp vung, đợi cho bánh nguội và se lại trong 2 phút. Lúc này bạn có thể thưởng thức ngay hoặc cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng cho ngon miệng hơn.

bánh pudding trà xanh đậu đỏ

Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món bánh pudding trà xanh đậu đỏ.

Tags:

Bài viết liên quan