– 80 bột gạo
– 15g tinh bột mì
– 70g đường nâu
– 2 muỗng canh bột trà xanh Matcha
– 2 muỗng canh mứt đậu đỏ
– 300ml nước lọc
Bước 1: Để làm món bánh pudding trà xanh đậu đỏ, bạn lần lượt cho bột gạo, tinh bột mì và bột trà xanh Matcha vào trong một cái tô lớn.
Bước 2: Nhẹ nhàng đổ 100ml nước vào tô, đánh đều cho đến khi bột không còn vón cục là được.
Bước 3: Đun nóng số nước còn lại, cho đường nâu vào và tiếp tục nấu đến khi đường tan hoàn toàn.
Bước 4: Từ từ cho nước đường vào hỗn hợp bột và trộn đều tay.
Bước 5: Chia đều bột vào chén, hấp cách thủy trong khoảng 2 phút cho đến khi thấy ở giữa chén lõm xuống.
Bước 6: Thêm mứt đậu đỏ vào chén bột và hấp thêm 11 phút cho đến bánh chín hoàn toàn. Mở nắp vung, đợi cho bánh nguội và se lại trong 2 phút. Lúc này bạn có thể thưởng thức ngay hoặc cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng cho ngon miệng hơn.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món bánh pudding trà xanh đậu đỏ.