Mẹ&Con - Cách làm bánh mì bí đỏ không khó, chỉ cần mẹ siêng một chút là bé yêu nhà bạn đã có ngay bữa sáng thơm ngon lại bổ dưỡng rồi. Học lỏm cách làm bánh bao hình tay mèo đẹp mắt ngon miệng Cách làm bánh sandwich kẹp cho bé thích mê 2 món ngon từ bí đỏ cho bé cao lớn, thông minh

nguyên liệu

– Bí đỏ: 300 gam

– Bột mì: 200 gam

– Bơ: 30 gam

– Sữa tươi: 50ml

– Đường trắng: 40 gam

cách làm

Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, hấp chín và nghiền nhuyễn. Cho 1/2 phần bí đỏ vừa nghiền nhuyễn trộn cùng bột mì, sữa tươi, 15 gam bơ, 20 gam đường trắng sao cho tạo thành một hỗn hợp bột mịn, dẻo.

cách làm bánh mì bí đỏ(Ảnh minh họa)

Bước 2: Đem ủ bột trong vòng 30-40 phút. Sau đó lấy ra, chia thành các viên nhỏ và vo tròn như hình dưới.

b2

(Ảnh minh họa)

Bước 3: Làm nhân bánh: Cho phần bí đỏ đã nghiền nhuyễn còn lại vào bát, thêm 20 gam bơ, 20 gam đường trắng và trộn đều.

b3

(Ảnh minh họa)

Bước 4: Ấn dẹp bột, cho nhân bí đỏ vào giữa, vo tròn lại. Sử dụng 1 sợi dây chỉ bó viên bột tạo hình múi nhỏ giống trái bí. Bó xong thì buộc dây lại.

b4a

b4b

b4c

(Ảnh minh họa)

Bước 5: Cho bánh vào khay nướng có lót sẵn giấy nến. Đặt khay trong lò nướng khoảng 17-20 phút ở nhiệt độ 150 độ C.

b5

Cách làm bánh mì bí đỏ không hề khó phải không nào? (Ảnh minh họa)

Bước 6: Bánh chín lấy ra và đợi nguội thì cắt sợi dây chỉ. Bạn có thể dùng vỏ táo hoặc vỏ chanh để làm cuống trang trí thêm cho bánh đẹp mắt hơn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mì bí đỏ của Mẹ&Con!

Tags:

Bài viết liên quan