Cách làm bánh không cần lò nướng không ít, tuy nhiên để tìm được công thức dễ thực hiện và có hương vị thơm ngon không dễ. “Note” ngay các công thức làm bánh sau đây nhé!
Cách làm bánh không cần lò nướng: Bánh pancake
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 30gr Bột mì
- Trứng gà 2 quả
- 20 ml Sữa tươi không đường
- 100 ml Whipping cream
- 3gr Bột nở
- 3 ml Tinh chất Vani
- 30gr Đường
- Dầu ăn
Cách thực hiện làm bánh Pancake
Bước 1: Tách lòng trắng trứng và đánh bông
- Các bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà vào 2 tô tách biệt
- Tiếp đến các bạn dùng lòng trắng trứng rồi dùng máy đánh trứng bông cùng 20gr đường cát đến khi lớp kem này bông đạt (có độ chóp)
Bước 2: Trộn bột
- Ở tô lòng đỏ trứng gà các bạn dùng rây để rây vào 30gr bột mì, 3gr bột nở, thêm 20ml sữa tươi không đường, 3ml tinh chất vani rồi khuấy đều cho tan bột
- Tiếp đến các bạn cho phần lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp bột rồi trộn đều tay để tránh các bọt khí
Bước 3: Chiên bánh
- Tiếp đến các bạn bắc chảo lên bếp rồi mở lửa nhỏ, đợi chảo nóng lên các bạn quét một ít dầu lên chảo sau đó cho 1 vá bột vào rán và thêm vài giọt nước. Bạn đậy nắp lại để khoảng 3 – 4 phút
- Đến khi phần bánh đã vàng 1 mặt thì các bạn lật lại rồi đậy nắp. Thêm một vài giọt nước rồi rán cho mặt còn lại trong khoảng 2 – 3 phút là có thể thưởng thức
Bước 4: Làm kem tươi và trang trí bánh
Bạn đánh bông 100ml whipping cream và 10gr đường để làm kem tươi. Cho bánh ra dĩa, trang trí thêm kem tươi và trái cây tùy ý thích và thưởng thức thôi!
Thành phẩm
Với công thức bánh pancake này sau khi hoàn thành sẽ có được màu sắc rất bắt mắt cùng hướng thơm của bánh. Xen lẫn đó là mùi bánh thơm, béo ngậy kết hợp cùng vị ngọt nhẹ. Bánh sẽ ngon hơn khi ăn với sữa đặc hoặc mật ong, trổ tài vào bếp thực hiện món bánh này ngay thôi nào!
Xem thêm: Công thức làm bánh Pancake chuối kiểu Mỹ
Cách làm bánh crepe tiramisu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Lòng đỏ trứng gà 5 cái
- 100gr Đường bột
- 200gr Phô mai mascarpone
- 200 ml Whipping cream
- 160gr Bột mì
- 20gr Bột ca cao
- 40gr Đường
- Trứng gà 3 quả
- 5 ml Tinh chất vani
- 40gr Bơ lạt đun chảy
- 430 ml Sữa tươi không đường (hâm ấm)
Cách làm bánh crepe tiramisu không cần lò nướng
Bước 1: Trộn hỗn hợp trứng và phô mai
- Các bạn cho 5 lòng đỏ trứng gà vào tô. Sau đó cho thêm 100gr đường bột vào, rồi cho thêm 200gr phô mai mascarpone và 200ml whipping cream vào đánh đều
- Để hỗn hợp vào tủ lạnh trong 2 tiếng
Bước 2: Trộn bột, tráng bánh và phết kem
- Sau đó các bạn rây mịn bột mịn cùng bột cacao vào 1 cái tô. Tiếp đến các bạn cho đường vào và trộn đều
- Bạn đánh tan 3 quả trứng gà cùng ít vani nước rồi cho bơ đun chảy, cùng sữa tươi ấm vào rồi khuấy đều
- Các bạn cho từ từ bột vào hỗn hợp sữa trứng rồi trộn đều cho hòa quyện với nhau. Sau đó các bạn để vào tủ lạnh khoảng 30 phút
- Bạn phết thêm 1 lớp bơ mỏng lên phần chảo chống dính rồi múc vào ít bột vào chảo. Tiếp đến các bạn rán bánh cho chín. Lần lượt bạn rán đến khi hết bột
- Phết phần kem đã giữ lạnh lên từng chiếc bánh. Sau đó cho bánh vào tủ lạnh cho cứng lại. Cuối cùng rắc bột ca cao lên mặt bánh là hoàn tất
Thành phẩm
Bánh crepe socola mềm mịn cùng với lớp kem phô mai béo ngậy tất cả tạo nên một món tráng miệng vừa lạ miệng lại còn thơm ngon.
Cách làm bánh nướng bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu
- 90gr Bột
- Trứng gà 3 quả
- 50gr Nho khô
- 90gr Đường
- 3 ml Vani
- Sữa 3 muỗng canh
Cách thực hiện
Bước 1: Hâm nóng sữa tươi không đường
Đầu tiên các bạn bật bếp gas lên để hâm nóng sữa. Sau đó các bạn đợi sữa sôi nhẹ (lăn tăn) thì tắt bếp.
Xem thêm: Cách làm bánh sữa tươi chiên
Bước 2: Đánh trứng
- Các bạn cho 3 quả trứng gà cùng đường cát vào tô. Sau đó, các bạn khởi động máy đánh trứng ở tốc độ từ vừa đến cao rồi đánh hỗn hợp trứng và đường trong khoảng 3 – 10 phút đến khi nổi kem trắng
- Để kiểm tra xem trứng đã đạt chưa các bạn có thể thử nhấc nhẹ que đánh lên vào thấy trứng rơi đều xuống và chậm không đứt quãng. Mất khoảng 10 – 20 giây mới hòa tan hết vào hỗn hợp trứng trong tô
Bước 3: Đánh hỗn hợp bột
- Các bạn cho sữa tươi vào rồi cho tiếp phần bột vào hỗn hợp. Tiếp đến các bạn trộn bột thật nhẹ nhàng đến khi đều và mịn
- Cho tiếp phần nho khô và ít vani chiết xuất để bán dậy mùi thơm sau khi nướng
Bước 4: Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện
Sau khi đã chuẩn bị xong hỗn hợp bánh, các bạn lấy nồi cơm ra rồi thoa một lớp mỏng đều dầu ăn vào lòng nồi để không dính bánh. Các bạn chỉ cần thoa đến nửa nồi là được, vì sau khi nướng bánh chỉ nở đến nửa nồi.
Bước 5: Nướng bánh
- Sau khi cho hỗn hợp bột bánh vào nồi các bạn ấn nút “cook”. Bây giờ các bạn chỉ cần ngồi đợi nồi cơm bật nút là hoàn thành rồi đấy
- Sau khi nồi chuyển sang “keep warm”, để nguội khoảng 5 phút rồi nhấn nút nấu thêm lần nữa. Quy trình nấu hâm từ 3-4 lần, tùy theo loại nồi cơm, có loại chỉ cần nấu 2 lần, có nồi nấu 3 lần, hãy thử nghiệm để tìm ra cách nấu ngon nhất nhé
Thành phẩm
Với cách làm bánh không cần lò nướng trên đây sau khi bánh được nướng chính phần vỏ bánh sẽ tróc khỏi thành nồi. Bánh sẽ rất mềm và xốp. Các bạn chỉ cần lắc nhẹ nồi cơm lên vài lần đề đáy bánh có thể tách khỏi nồi rồi bạn lật úp bánh ra đĩa là có thể thưởng thức ngay.
Nếu muốn trang trí thêm cho đẹp mắt các bạn nên lật mặt bánh màu sáng trên trên. Tiếp đến các bạn có thể trang trí cùng kem tượi và trái cây tươi theo sở thích của mình là được.
Bữa cơm gia đình hay ngày nghỉ cuối tuần sẽ thêm phần trọn vẹn nếu như các bạn chuẩn bị thêm các món bánh ngon. Hy vọng với cách làm bánh không cần lò nướng trên đây, các bạn sẽ có thêm những công thức thơm ngon cho gia đình mình thưởng thức nhé!
Xem thêm: Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện