Mẹ&Con - Với công thức làm bánh gối này, bạn sẽ chủ động được phần nhân bánh, bên cạnh đó bạn cũng sẽ an tâm hơn về vấn đề vệ sinh. Vì vậy, hãy cùng Mẹ&Con thực hiện ngay món bánh thơm ngon này nhé.

Nguyên liệu:

  • 400gr bột mì
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê bột nêm
  • 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
  • 200 – 250ml nước ấm hay nóng (lượng nước không cố định)
  • 40ml dầu ăn

Phần nhân:

  • 200gr thịt heo xay
  • 1 củ cà rốt
  • 1/5 bắp cải su
  • 5 cái nấm mèo khô
  • 3 nấm đông cô tươi
  • 2/3 củ hành tây
  • 1 củ hành tím
  • 1 bó miến nhỏ
  • Trứng cút luộc hay trứng gà luộc cắt làm tư
  • 2 tép tỏi
  • 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê dầu mè.

Phần pha nước mắm ớt chua ngọt: 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 3 muỗng canh nước hòa tan trong 1 cái chén, sau đó cho ớt và tỏi băm cùng vài lát dưa leo thái lát mỏng nhỏ.

Các bước thực hiện:

Cách làm bánh gối thơm ngon cho gia đình 5

Bột + muối + bột nghệ và bột nêm cho vào âu to, sau đó cho từ từ nước nóng và dầu vào, mang bao tay nhồi bột 1 lúc đến khi bột dẻo, mịn không dính tay là được. Bọc bột trong màng thực phẩm, để bột nghỉ 30 phút.

Cuối tuần làm bánh gối thơm ngon

Miến ngâm nước cho mềm rồi thái khúc ngắn, cà rốt gọt bỏ vỏ rồi thái sợi nhỏ, nấm mèo ngâm nước chờ nở rồi vớt ra vắt ráo thái sợi. Bắp cải su và nấm đông cô thái nhỏ, tỏi và hành tím băm nhỏ.

Cuối tuần làm bánh gối thơm ngon

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tây + hành tím và tỏi vào xào thơm, sau đó cho thịt vào xào tơi, tiếp đến cho tất cả các loại rau cùng gia vị vào xào khoảng 8-10 phút. Khi rau cải chín thì cho miến vào trộn đều, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.

Cuối tuần làm bánh gối thơm ngon

Bây giờ chúng ta lấy cục bột ra, nhồi sơ, chia thành những phần nhỏ (30 gr/1 bánh). Rắc chút bột mì lên bàn rồi cán mỏng cục bột theo hình tròn.

Cuối tuần làm bánh gối thơm ngon

Tiếp đó, bạn cho nhân và trứng vào gấp đôi lại

Cuối tuần làm bánh gối thơm ngon

Nên miết phần viền thật mỏng rồi gấp nếp.

Cuối tuần làm bánh gối thơm ngon

Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu vừa đủ nóng là cho từng ít bánh vào chiên với lửa vừa. Khi bánh vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Cuối tuần làm bánh gối thơm ngon

Khi ăn bạn cắt bánh gối ra, chấm cùng nước mắm chua ngọt và ăn kèm rau thơm là chuẩn ngon.

Bài viết liên quan