Mẹ và Con - Bánh đồng xu phô mai đang nổi lên trong giới ẩm thực. Bạn nên xem ngay cách làm bánh đồng xu phô mai sau đây để cùng hòa vào cơn sốt này nhé!

Bánh đồng xu phô mai 10 won hay 10 yên là loại bánh đang được nhiều bạn trẻ Hàn Quốc và Nhật Bản yêu thích. Trong vài tháng gần đây, món bánh độc đáo này đã “tràn” về Việt Nam và đang gây nên một cơn sốt vô cùng lớn.

Dịp này, Tạp chí Mẹ và Con sẽ bật mí nguồn gốc và cách làm bánh đồng xu phô mai đúng chuẩn để bạn cùng hòa vào “trend” ẩm thực đang hot rần rần này nhé!

Sức hút của bánh đồng xu phô mai đến từ đâu?

Bánh đồng xu phô mai (Cheese coin bread) còn có 2 tên gọi khác là Bánh mì vàng 10 won và Bánh đồng xu hoàng kim là một món ăn vặt độc đáo của ẩm thực đường phố Hàn Quốc. Hình dạng của bánh là một chiếc bánh kếp với hình ảnh đồng xu 10 won ở phía trên và bên trong là nhân kem phô mai. Cách làm bánh đồng xu phô mai cũng lan truyền sang Nhật Bản khi mà một quầy hàng ẩm thực ở Dotonbori (Osaka) cũng bán một phiên bản khác với hình đồng xu 10 yên thay thế.

cách làm bánh đồng xu phô mai đang hot

Bánh đồng xu phô mai có nguyên liệu là bột giòn rụm kết hợp phần nhân phô mai béo thơm mang đến hương vị ngọt bùi, hấp dẫn. Cảm nhận lớp phô mai với vị mặn nhè nhẹ dai dai thấm qua vỏ bánh giòn ngọt chắc chắn là một trải nghiệm không thể bỏ qua.

Bánh đồng xu ngoài nhân phô mai cũng có những loại nhân khác, chẳng hạn như: Đậu đỏ, xúc xích, chà bông,… cũng đặc sắc không kém. Tuy nhiên, sức hút lớn nhất vẫn đến từ nhân phô mai kéo sợi truyền thống.

Sức hút quá lớn nên nếu bạn muốn thưởng thức một chiếc bánh đồng xu phô mai đúng chuẩn thì phải xếp hàng chờ đợi nên có thể sẽ mất thời gian và công sức. Giờ đây, với cách làm bánh đồng xu phô mai chuẩn tại nhà, bạn hoàn toàn không cần bỏ ra phút giây nào để chờ đợi nữa. Hãy nhanh tay giới thiệu món bánh này đến gia đình nhỏ của mình ngay nhé!

Để làm bánh đồng xu phô mai, bạn cần chuẩn bị những gì?

Cách làm bánh đồng xu phô mai tương đối dễ và bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà. Nhưng trước tiên, chúng ta cũng cần chuẩn bị những nguyên vật liệu và máy móc để làm bánh sao cho phù hợp nhất.

Về phần nguyên liệu trong hướng dẫn cách làm bánh đồng xu phô mai, chúng ta sẽ cần: Bột làm bánh trứng (loại bột trộn sẵn làm bánh đồng xu), sữa tươi không đường, dầu ăn, trứng và đặc biệt là phô mai. Còn đối với máy làm bánh hay khuôn làm bánh thì trên thị trường có vô số những loại máy móc, từ loại cho 2 bánh, 3 bánh đến phát triển nhất là loại cho 4 bánh cũng có.

Để tối ưu hóa số lượng bánh trong một lần làm, hãy lựa chọn loại khuôn bánh làm được 4 bánh trong 1 lần nướng và loại máy làm bánh là loại ở trong phải là thép không gỉ, phần vỏ bằng nhôm có công suất khoảng 3kW, thời gian nướng 1 lần là 3 đến 4 phút.

Cách làm bánh đồng xu phô mai ở ngoài hàng quán thường là cách làm bánh đồng xu phô mai với số lượng nguyên vật liệu lớn do nhu cầu người mua cao và khuôn làm bánh cũng có giá thành cao hơn. Tuy nhiên, nếu làm tại nhà thì bạn chỉ cần chọn mua loại khuôn bánh lẻ với số lượng vừa phải là phù hợp. Bạn có thể chọn những loại khuôn bánh hình tam giác hay dạng bánh waffle.

Mách bạn cách làm bánh đồng xu phô mai tại nhà dễ dàng

Với cách làm bánh đồng xu phô mai này thì bạn không cần tốn thời gian xếp hàng chờ đợi mua bánh nữa. Sau đây chính là cách làm bánh đồng xu phô mai đúng chuẩn dành cho bạn:

Nguyên liệu:

  • Bột mì số 8: 200g
  • Bột nổi: 5g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường: 20g
  • Nước sạch: 150ml
  • Dầu ăn: 100ml
  • Sữa tươi không đường: 110ml
  • Vani: Khoảng 1 muỗng cà phê
  • Phô mai Mozzarella

Cách làm bánh đồng xu phô mai:

  • Bước 1: Bỏ trứng, sữa tươi, nước vô bát và khuấy đều. Khi hỗn hợp hòa trộn với nhau rồi thì đổ dầu ăn vào, trộn cho đều để hỗn hợp nổi bọt khí.
  • Bước 2: Trộn hỗn hợp gồm bột mì, bột nở, men khô và đường. Có thể rây qua để bột trở nên mịn màng.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp bước 2 vào hỗn hợp bước 1 và khuấy cho đều. Thêm vani vào để có hương vị.
  • Bước 4: Mở máy nướng làm nóng, quét 1 lớp bơ mỏng lên mặt máy để bánh không bị dính khi nướng và cho ra màu sắc bắt mắt và mùi hương thơm ngậy.
  • Bước 5: Cho lớp bột nhỏ vô giữa khuôn, để phô mai vào và cho thêm bột để lấp đầy. Đợi 2 -3 phút cho bánh chín. Nếu muốn lớp vỏ giòn thì có thể đợi thêm một chút nữa.

cách làm bánh đồng xu phô mai theo từng bước

Vậy là qua 5 bước trên, bạn đã hoàn thành cách làm bánh đồng xu phô mai đơn giản tại nhà. Bạn có thể thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận được vị tươi ngon và giòn giòn của loại bánh độc đáo này nhé!

Một vài lưu ý về cách làm bánh đồng xu phô mai

Cách làm bánh đồng xu phô mai tuy không phức tạp nhưng bạn cũng nên lưu ý một vài điều sau để có được thành phẩm ưng ý nhất:

  • Cách làm bánh đồng xu phô mai chính xác sẽ yêu cầu phần vỏ bánh phải theo tỉ lệ, bột không nên quá lỏng hoặc quá đặc vì phần vỏ sẽ không chín kịp và khó giòn.
  • Để phô mai có thể tan chảy nhưng không làm mất đi độ mềm của vỏ bánh, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ và thời gian cho chính xác. Chỉ cần quá một vài giây là bánh hoàn toàn có thể bị cháy.
  • Bánh ngon nhất là khi còn nóng vì phô mai vẫn còn mềm nên có thể thử cảm giác kéo sợi. Bánh nguội sẽ bị cứng, lớp phô mai khô lại thì ăn không còn ngon nữa.

Các loại bánh mang hơi hướng của bánh đồng xu phô mai bạn nên thử

Nếu là tín đồ của bánh đồng xu phô mai, chắc chắn bạn cũng muốn tìm hiểu một vài loại bánh tương tự như vậy để thử phải không nào? Điều này khiến cộng đồng yêu ẩm thực liên tưởng ngay đến một vài chiếc bánh mang hơi hướng gần giống như: Bánh cá, bánh bắp, bánh trứng lòng đào…

Điểm chung của các loại bánh này là đều có nguồn gốc từ đất nước Hàn Quốc, có cùng nguyên liệu và cả cách làm gần như là không khác gì nhau. Bột làm vỏ bánh đều giống nhau với phần nhân đa dạng nhưng dĩ nhiên phô mai vẫn được ưa chuộng nhất. Bột bánh được đổ vào khuôn để nướng, rồi cho thêm phần nhân, tạo hình ở 2 mặt và úp khuôn lại. Chờ đợi một lúc là chúng ta sẽ có những chiếc bánh với hình dáng ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Dù hình dáng gì đi chăng nữa, những chiếc bánh này cũng đều gây sốt trong một khoảng thời gian. Từ những cái bánh nhỏ hình con cá, trái bắp đến khi cải tiến thành hình đồng xu khổng lồ, chúng đều không mất đi nét độc đáo và luôn chiếm được cảm tình của người ăn.

ngoài cách làm bánh đồng xu phô mai, bánh cá cũng rất được yêu thích

Bánh cá cũng giành được sự yêu thích của nhiều người

Trong đó, ngoài bánh đồng xu phô mai thì chiếc bánh trứng lòng đào với hình dáng bằng đúng một quả trứng gà, được điểm tô thêm mắt, mũi, miệng và được đặt trong một cái hộp mô phỏng hình vỉ trứng trông rất bắt mắt. Nếu bạn là người “phát cuồng” trước những điều dễ thương thì những chiếc bánh như thế chắc chắn không làm bạn thất vọng. Hãy thỏa niềm đam mê của mình bằng cách học ngay cách làm bánh đồng xu phô mai, bạn nhé!

Một chiếc bánh đồng xu phô mai tuy không cầu kỳ nhưng lại mang hương vị khiến ta hấp dẫn khó quên, vì thế dễ dàng hiểu được vì sao loại bánh này lại trở nên nổi tiếng như vậy. Hãy học cách làm bánh đồng xu phô mai từ bây giờ để giúp bạn vừa bắt kịp “xu hướng” vừa thỏa thích niềm đam mê ăn uống của mình, bạn nhé! 

Bài viết liên quan