Mẹ&Con - Cam rất giàu vitamin C, là thực phẩm rất tốt trong mùa đông. Cam có vị chua ngọt lại có rất thơm nên thích hợp để chế biến các món bánh. Hôm nay Mẹ&Con sẽ hướng dẫn các mẹ làm món bánh cupcake cam thơm mềm và ngon không cần chỉnh. Những lợi ích bất ngờ từ quả cam mẹ chớ bỏ qua Ăn cam mỗi ngày, không sợ bệnh tật Bí quyết làm bánh Crepe kem dâu ngon

Cách làm bánh cupcake cam vàng thơm ngon miễn chê 15

– 150g bơ

– 150g đường

– 150g bột mì số 8

– 150g trứng

– 2g bột nở (baking soda)

– 1 trái cam

– 250ml kem tươi

Cách làm bánh cupcake cam vàng thơm ngon miễn chê 16

Cách làm bánh cupcake cam vàng thơm ngon miễn chê 17

 

Cách làm bánh cupcake cam vàng thơm ngon miễn chê 18

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 2000C

Cách làm bánh cupcake cam vàng thơm ngon miễn chê 19

Cam rửa sạch, bào nhuyễn vỏ cam để riêng một bên, sau đó dùng một dụng cụ để ép lấy nước.

Cách làm bánh cupcake cam vàng thơm ngon miễn chê 20

Cho bơ và đường vào trong máy trộn bột.

Cách làm bánh cupcake cam vàng thơm ngon miễn chê 21

Thêm trứng vào hỗn hợp và trộn đều

Cách làm bánh cupcake cam vàng thơm ngon miễn chê 22

Dùng rây lọc mịn bột mì số 8 và bột nở vào trong hỗn hợp trứng và trộn đều

Cách làm bánh cupcake cam vàng thơm ngon miễn chê 23

Cho một ít nước cam và phân nữa vỏ cam bào vào hỗn hợp bột trứng và trộn đều.

Cách làm bánh cupcake cam vàng thơm ngon miễn chê 24

Đặt khuôn giấy vào trong khuôn làm bánh, sau đó chia đều bột vào từng khuôn bánh. Lưu ý chỉ cho bột vào khoảng 2/3 chiếc khuôn giấy để khi bột nở không bị tràn ra ngoài. Sau đó, cho bánh vào lò, nướng (200 độ C) khoảng 12 phút. Mang bánh ra ngoài để nguội.

Cách làm bánh cupcake cam vàng thơm ngon miễn chê 25

Cho kem tươi, thêm một ít đường rồi đánh cho kem xốp mịn. Kế đến, cho vào bao kem và đặt một ít lên trên mỗi bánh cupcake cam, thêm 1 ít vỏ cam bào và sẵn sàng để thưởng thức.

Cách làm bánh cupcake cam vàng thơm ngon miễn chê 26

Mẹ&Con chúc bạn thành công với món bánh cupcake cam thơm ngon này nhé!

Theo DC

Tags:

Bài viết liên quan