– 150g bơ
– 150g đường
– 150g bột mì số 8
– 150g trứng
– 2g bột nở (baking soda)
– 1 trái cam
– 250ml kem tươi
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 2000C
Cam rửa sạch, bào nhuyễn vỏ cam để riêng một bên, sau đó dùng một dụng cụ để ép lấy nước.
Cho bơ và đường vào trong máy trộn bột.
Thêm trứng vào hỗn hợp và trộn đều
Dùng rây lọc mịn bột mì số 8 và bột nở vào trong hỗn hợp trứng và trộn đều
Cho một ít nước cam và phân nữa vỏ cam bào vào hỗn hợp bột trứng và trộn đều.
Đặt khuôn giấy vào trong khuôn làm bánh, sau đó chia đều bột vào từng khuôn bánh. Lưu ý chỉ cho bột vào khoảng 2/3 chiếc khuôn giấy để khi bột nở không bị tràn ra ngoài. Sau đó, cho bánh vào lò, nướng (200 độ C) khoảng 12 phút. Mang bánh ra ngoài để nguội.
Cho kem tươi, thêm một ít đường rồi đánh cho kem xốp mịn. Kế đến, cho vào bao kem và đặt một ít lên trên mỗi bánh cupcake cam, thêm 1 ít vỏ cam bào và sẵn sàng để thưởng thức.
Mẹ&Con chúc bạn thành công với món bánh cupcake cam thơm ngon này nhé!
Theo DC