Tuy rằng Giáng Sinh ở nước ta sẽ không thể có những đặc trưng như: tuyết rơi trắng xóa, những cây thông khổng lồ… nhưng đây cũng là để gia đình quây quần bên nhau bàn về những chuyện đã qua. Hơn hết là gửi những mong muốn tốt đẹp sẽ đến trong năm sau. Chính vì vậy, những món ăn mang phong cách Giáng Sinh sẽ không thể thiếu trong dịp Noel. Cùng Mẹ và Con học ngay cách làm bánh cupcake thơm ngon tại nhà nhé!
Cách làm bánh cupcake cây thông
Nguyên liệu thực hiện
- 40gr bột cacao
- 120ml nước sôi
- 2 – 3 quả trứng gà
- 50ml sữa tươi không đường
- 165gr bột mì
- 10gr bột nở
- ½ muỗng cà phê baking soda
- 120gr đường cát trắng (bạn có thể tăng giảm để phù hợp khẩu vị)
- 30gr đường bột (dùng làm kem)
- 60ml sữa tươi không đường (dùng làm kem)
- Màu thực phẩm xanh lá cây
- 170gr bơ lạt
- 150gr bơ lạt (dùng làm kem)
Cách thực hiện
Bước 1: Trộn bột bánh
- Bạn hòa tan 40gr bột ca cao cùng với 120ml nước sôi. Sau đó đánh tan 2 quả trứng gà với ít vani nước và 50ml sữa tươi không đường
- Sau đó các bạn rây mịn, rồi trộn đều cùng 165gr bột mì với 10gr bột nở, ½ muỗng cà phê baking soda. 120gr đường và ít muối
- Cho thêm 170gr bơ lạt vào đánh đều. Sau đó các bạn cho từ từ hỗn hợp bột cacao vào đánh với tốc độ vừa. Cuối cùng các bạn cho từ từ hỗn hợp trứng vào đánh đến khi hòa quyện lại với nhau
Bước 2: Làm kem bánh
- Bạn cho bánh ra khuôn rồi đem nướng ở nhiệt độ khoảng 170 độ C trong khoảng 25 – 30 phút
- Làm kem: Các bạn đánh đều 150gr bơ lạt với 30gr đường bột. Sau đó các bạn cho từ từ 60ml sữa tươi không đường vào đánh đều
- Thêm 1 ít màu xanh thực phẩm vào kem rồi đánh đều. Sau đó bạn cho thêm kem bơ vào túi bắt kem hình xoắn ốc để tạo hình cây. Bạn có thể cho thêm kẹo cốm để thêm màu sắc
Thành phẩm
Thành phẩm là những chiếc bánh cupcake siêu xinh xắn để bạn và gia đình, bạn bè có thể thưởng thức trong đêm Giáng Sinh ấm áp.
Cách làm bánh cupcake nón noel
Nguyên liệu thực hiện
- 40gr bột cacao
- 120ml nước sôi
- 2 quả trứng gà
- 3ml vani dạng nước
- 50ml sữa tươi không đường
- 165gr bột mì
- 10gr bột nở
- ½ muỗng cà phê baking soda
- ¼ muỗng cà phê muối
- 120gr đường (bạn có thể tăng giảm để phù hợp với khẩu vị)
- 170gr bơ lạt
- 200gr bơ lạt (phần kem)
- 40gr đường xay (phần kem)
- 60ml sữa tươi không đường (phần kem)
- Màu thực phẩm (màu đỏ)
Cách làm bánh cupcake
Bước 1: Pha hỗn hợp cacao
Các bạn cho 40gr bột cacao vào tô, sau đó thêm 120ml nước sôi rồi dùng cây đánh trứng đánh đều để thu được hỗn hợp cacao, để riêng.
Bước 2: Trộn bột
- Bạn chuẩn bị một cái tô khác, sau đó bạn cho 2 quả trứng, thêm 50ml sữa tươi, ít vani, đánh đều
- Sau đó bạn rây 165gr bột mì, 120gr đường, 10gr bột nở cùng ít muối. Sau đó cho thêm ½ muỗng cà phê baking soda vào, dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp (bạn có thể dùng cây đánh trứng, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn)
- Khi đã đều, các bạn cho thêm 170ge bơ lạt và tiếp tục đánh đều nữa
Bước 3: Nướng bánh
- Bạn tiếp tục cho hỗn hợp cacao vào đánh chung với hỗn hợp bột ở bước 2. Sau đó bạn múc cho vào khuôn bánh
- Bạn mở lò trước ở nhiệt độ 175 độ C khoảng 10 phút để làm nóng lò
- Sau đó bạn cho khuôn bánh vào nướng ở nhiệt độ 170 độ, nướng khoảng 25 – 30 phút
Bước 4: Làm phần kem
- Bạn cho 200gr bơ lạt vào tô, rồi thêm 40gr đường xay. Dùng máy đánh trứng, đánh thật đều hỗn hợp
- -Sau đó bạn thêm màu thực phẩm màu đỏ vào phần kem và cho vào túi bắt kem
Trang trí
Bạn bắt hình xoắn trên bánh tạo thành hình nón, trang trí ra dĩa và mời cả nhà cùng thưởng thức.
Cách làm bánh cupcake gừng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200gr bột mì
- 15gr gừng băm
- 3gr bột nở
- 1,25gr muối nở
- 1,25gr muối
- 60gr bơ
- 150gr đường cát trắng
- 1 quả trứng
- 6gr mứt gừng khô
- 50gr đường bột
- 250ml sữa tươi không đường
- 100gr đường nâu
- Màu thực phẩm màu hồng
Cách làm bánh cupcake gừng
Bước 1: Trộn bột
- Các bạn trộn đều bột mì gừng băm, bột nở, muối và muối nở trong 1 cái tô lớn *
- Sau đó bạn lấy 1 cái tô khác rồi cho bơ và đường vào rồi dùng máy để đánh nhuyễn. Tiếp đến các bạn cho thêm 1 quả trứng vào đánh cùng
- Bạn tiến hành đổ hỗn hợp bột khô ở bước * vào tô hỗn hợp bơ trứng rồi trộn đều. Sau đó các bạn cho thêm 150ml sữa tươi vào cùng rồi trộn tất cả các nguyên liệu đến khi quyện vào nhau **
- Mứt gừng bạn cắt nhỏ rồi cho vào hỗn hợp bột ở bước ** rồi khuấy đều
Bước 2: Nướng bánh
Bạn múc hỗn hợp bột vào từng khuôn bánh cupcake đã có lót sẵn khuôn giấy rồi mang đi nướng ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng 15 – 20 phút đến khi bánh chín vàng.
Lưu ý: chỉ đổ bột ngập 2/3 khuôn, vì trong quá trình nướng bánh sẽ nở phồng ra.
Bước 3: Trộn hỗn hợp kem
Bạn lấy 1 cái tô sạch khác, sau đó trộn đều đường bột, phần sữa tươi còn lại và phẩm màu hồng cùng với nhau cho đến khi hỗn hợp trên hòa quyện đều lại với nhau. Sau đó các bạn múc từng muỗng hỗn hợp đường sữa này cho lên mặt bánh, láng mặt bánh đến khi phẳng đẹp mắt.
Cuối cùng thì rắc chút đường nâu lên mặt bánh rồi mang đi cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức!
Bánh cupcake là một trong những loại bánh dễ thực hiện. Vì vậy, đừng bỏ lỡ những cách làm bánh cupcake trên đây cho mùa Giáng sinh thêm đầm ấm nhé! Chúc các mẹ thành công.