Mẹ&Con - Bánh cay là một món ăn dân dã, dễ làm được yêu thích không chỉ bởi màu sắc dịu mắt còn khiến bạn mãi xuýt xoa bởi cảm giác tê rân rân nơi đầu lưỡi. Một chiếc bánh cay thơm nức, cay nồng sẽ khiến mùa đông thật ấm áp. Cách làm bánh bao nướng ngon cho cả nhà Bánh trung thu rau câu nhân bánh flan không ngán Để bánh mì giữ được lâu

Nguyên liệu:

Sắn củ (khoai mì): 1kg

Ớt tươi bằm nhuyễn: 150g

1/2 thì cà phê muối

1/2 thìa cà phê đường

1/4 thìa bột ngọt

Cách thực hiện

1. Khoai mì lột bỏ vỏ, rửa sạch, bỏ lõi, ngâm qua đêm rồi bào mịn (xay mịn). Sau đó vắt khô nước. 

 Cách làm bánh cay ăn ngon bất ngờ 7

2. Cho ớt, muối, đường, bột ngọt vào rồi trộn đều.

 Cách làm bánh cay ăn ngon bất ngờ 8

3. Vắt khoai mì thành từng phần dài, nhỏ hay bắt cứ hình gì mà bạn thích, hình tròn, hình vuông, hình trụ…

 Cách làm bánh cay ăn ngon bất ngờ 9

4. Chuẩn bị một chảo (xoang) sâu lòng. Cho dầu vào, đun đến khi dầu già thì cho khoai mì vào chiên trên lửa vừa.

 Cách làm bánh cay ăn ngon bất ngờ 10

5. Cho khoai mì ra giấy thấm dầu rồi thưởng thức. Món này thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận được vị giòn tan của bánh.

Cách làm bánh cay ăn ngon bất ngờ 11
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì khoai cay này!

Tags:

Bài viết liên quan