Nguyên liệu:
Sắn củ (khoai mì): 1kg
Ớt tươi bằm nhuyễn: 150g
1/2 thì cà phê muối
1/2 thìa cà phê đường
1/4 thìa bột ngọt
Cách thực hiện
1. Khoai mì lột bỏ vỏ, rửa sạch, bỏ lõi, ngâm qua đêm rồi bào mịn (xay mịn). Sau đó vắt khô nước.
2. Cho ớt, muối, đường, bột ngọt vào rồi trộn đều.
3. Vắt khoai mì thành từng phần dài, nhỏ hay bắt cứ hình gì mà bạn thích, hình tròn, hình vuông, hình trụ…
4. Chuẩn bị một chảo (xoang) sâu lòng. Cho dầu vào, đun đến khi dầu già thì cho khoai mì vào chiên trên lửa vừa.
5. Cho khoai mì ra giấy thấm dầu rồi thưởng thức. Món này thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận được vị giòn tan của bánh.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì khoai cay này!