Vị béo bùi, mềm xốp, thơm ngậy của bánh bông lan không chỉ là món ăn hấp dẫn với các bé mà ngay cả người lớn cũng rất ưa thích. Không cần quá nhiều máy móc phức tạp, bạn vẫn có thể cho ra món bánh thơm ngon, bổ dưỡng này thông qua cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện mà Mẹ&Con sẽ giới thiệu dưới đây.
Chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bông lan. (Ảnh minh họa)
- Bột mì: 60g
- Bột bắp: 40g
- Sữa tươi: 30ml
- Dầu ăn: 15ml
- Trứng gà lớn: 4 quả
- Đường: 70g
- Muối: ½ muỗng cà phê
- Vani: 3 ống
- Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
- Dụng cụ: Tô, phới lồng đánh trứng, muỗng trộn, nồi cơm điện
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
– Rây bột mì và bột bắp cho mịn.
– Tách riêng 4 lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 tô riêng biệt.
– Cho lượng muối và nước cốt chanh đã chuẩn bị vào đánh đều với lòng trắng trứng. Vừa đánh vừa đổ từ từ đường vào, đánh đến khi lòng trắng trứng bông lên.
(Ảnh minh họa)
– Cho vani, sữa tươi và dầu ăn vào đánh đều với tô lòng đỏ trứng. Đổ phần bột đã rây vào, tiếp tục đánh thành hỗn hợp đặc mịn.
(Ảnh minh họa)
– Trộn nhanh, đều hỗn hợp lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng.
(Ảnh minh họa)
– Lót giấy nến dưới đáy nồi cơm điện (khi bánh chín sẽ lấy ra dễ dàng hơn), sau đó đổ hỗn hợp bột bánh vào.
– Nhấn nút Cook và nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ Warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20 phút.
– Dùng ngón tay ấn nhẹ xuống mặt bánh, nếu mặt bánh bị lõm xuống là bánh chưa chín. Lúc này, bạn bật lại nút Cook thêm 6 phút nữa, rồi tiếp tục kiểm tra bánh đã chín chưa.
(Ảnh minh họa)
– Bánh chín khi ấn xuống mặt bánh sẽ không bị lõm và chỉ cần đợi bánh nguội một chút là có thể tách bánh ra khỏi nồi dùng ngay.
Bánh bông lan tròn đều, vàng ươm, mềm xốp, thơm ngon sau khi hoàn thành. (Ảnh minh họa)
Một số lưu ý khi làm bánh bông lan
– Bạn không nên đổ bột quá nhiều để chừa không gian cho bánh nở.
– Để có thể đánh bông lòng trắng trứng, bạn cần giữ cho thố đánh và que đánh sạch, không bị dính dơ hoặc dính chất béo (dầu, bơ, lòng đỏ trứng…). Trường hợp lòng trắng có lẫn cả lòng đỏ thì thay mới ngay không được dùng.
– Bạn chỉ nên lấy bánh ra khi đã chín hoàn toàn, vì bánh lấy ra sớm sẽ bị xẹp lõm mặt.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện của Mẹ&Con nhé!