Mẹ và Con - Chắc hẳn đứa trẻ nào cũng không thể cưỡng lại những món ăn vặt thơm ngon. Tuy nhiên, nếu như mua bên ngoài sẽ không thể đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Hơn nữa, mùi vị của cũng khó phù hợp với các bé. Cùng Mẹ và Con học ngay cách làm bánh bắp sau đây nhé!

Bánh bắp chiên chắc hẳn đã không còn xa lạ với nhiều đứa trẻ, vì hương thơm giòn rụm kết hợp cùng mùi vị đặc biệt từ bắp sẽ khiến bất kỳ đứa trẻ nào cũng khó cưỡng lại. Mẹ và Con sẽ mách mẹ cách làm bánh bắp chiên giòn thơm ngon tại nhà. 

Cách làm bánh bắp chiên giòn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 120gr bột gạo
  • 65gr bột mì
  • 15gr bột nếp
  • 40gr đường
  • 1 quả trứng
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ
  • 140ml nước lọc
  • 1 trái bắp to
  • Ít muối hạt
  • 1 củ gừng nhỏ

Cách thực hiện

Bước 1: Trộn bột

  • Các bạn cho bột gạo, bột mì cũng đường, bột nghệ và trứng vào một cái tô lớn. Tiếp đến cho nước vào trộn đều hỗn hợp cho tan hết. Bạn nên tạo cho bột hơi loãng sẽ dễ làm bánh hơn
  • Ủ bột trong 1 tiếng
  • Sau khi bột đã ủ được khoảng 1 tiếng, các bạn cho thêm vào tô bột ½ muỗng nước cốt chanh để tạo độ chua. Khi ra thành phẩm sẽ ngon và giòn hơn

Mách nhỏ: Nếu bạn có nhiều thời gian, hãy ủ bột từ 6 – 8 tiếng lúc này bột sẽ có độ chua tự nhiên mà bạn không cần cho thêm nước cốt chanh nữa. Khi chiên, bánh cũng sẽ giòn và ngon hơn nhiều.

Bước 2: Sơ chế gừng và bắp

Gừng sau khi gọt bỏ vỏ, bạn đem rửa sạch rồi để ráo. Tiếp đến các bạn thái thành sợi nhỏ. Bắp bạn đem lột vỏ, sau đó làm sạch hết râu bắp. Dùng dao bào, để bào bắp thành nhỏ.

Lưu ý: Bạn nên bào bắp để bắp ngọt và thơm hơn. Một điều quan trọng là bạn đừng tách bắp thành hạt nhỏ nhé. Vì như vậy phần hạt bắp có thể vô tình dính cùi cứng khiến bánh bị khô cứng và không ngon.

Bước 3: Trộn bắp, gừng vào hỗn hợp bột

  • Bạn cho ½ phần bắp, ½ phần gừng đã chuẩn bị vào tô bột đã ủ xong. Phần bắp và gừng còn lại sẽ dùng để lên mặt bánh trong khi chiên
  • Trộn đều hỗn hợp bột cho đều hết lại với nhau

bánh bắp chiên

Bước 4: Chiên bánh

  • Bạn cho dầu vào xấp xấp chảo chiên (nên cho đủ để ngập bánh), sau đó đun nóng dầu
  • Bạn dùng một muỗng lớn sau đó múc bột cho thêm ít bắp cùng vài sợi gừng lên trên. Sau đó bạn thả phần bột vào chảo dầu đã đun nóng
  • Chờ đến khi rìa bánh vàng thì trở bánh cho chín đều hai mặt. Vớt bánh ra để ráo dầu

Thành phẩm

Bánh bắp chiên giòn sau khi hoàn thành sẽ có hương vị thơm ngon, kết hợp cùng mùi vị ngọt dịu và thanh thanh của bắp chắc chắn sẽ là một món ăn vặt hấp dẫn cho gia đình vào dịp cuối tuần. Để ngon hơn các bạn có thể cho bánh ăn cùng tương ớt đấy.

Cách làm bánh bắp cay chiên giòn

Bên cạnh cách làm bánh bắp trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm công thức sau đây của Mẹ và Con. Đây là phiên bản “nâng cấp” hơn khi hương vị chính là thơm giòn và hơi cay nhẹ rất thích để làm món ăn vặt cho người lớn.

Nguyên liệu thực hiện

  • 6 muỗng canh bột gạo
  • 3 muỗng canh bột bắp
  • 3 muỗng canh bột mì đa dụng
  • 1 muỗng canh bột nghệ
  • 1 muỗng canh đường
  • Bột ớt (các bạn có thể tăng giảm tùy vào khẩu vị của gia đình)
  • 3 quả bắp Mỹ lớn
  • 3 củ hành tím
  • 1 quả ớt sừng trâu (tại hương nồng, nhưng không cay)
  • 3 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê tiêu

Cách chế biến Bánh bắp chiên cay

Bước 1: Sơ chế các bắp, hành tím, ớt

  • Bắp các bạn lột vỏ, bỏ râu. Dùng dao bào nhỏ, nếu không có dao bào chuyên dụng các bạn có thể cắt bắp ra
  • Hành tím các bạn bóc vỏ, sau đó rửa sạch. Ớt sừng trâu chẻ đôi, loại bỏ hết hạt và đem băm nhỏ

Mách nhỏ: Phần râu bắp các bạn có thể chừa lại để nấu nước uống, đây là một nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe.

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột

  • Bạn cho hỗn hợp bột gạo, bột bắp và bột mì cùng ớt bột, ớt tươi, bột nghệ và hành tím băm nhỏ vào. Cùng với đó là 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hạt tiêu trộn đều
  • Sau đó các bạn cho thêm 3 quả trứng gà vào, dùng que đánh trứng trộn đều cùng với 30ml nước cho sệt lại. Tiếp đến bạn cho bột nghỉ 2 – 3 tiếng
  • Sau khi ủ bột xong, bạn cho bắp vào rồi trộn đều hỗn hợp

Bước 3: Chiên bánh

  • Bạn cho dầu vào chảo với mức xấp xấp (đủ để ngập bánh) rồi đun nóng dầu ăn
  • Bạn dùng 1 muỗng lớn múc bột sau đó các bạn thả từ từ phần bột vào chảo dầu đã đun sôi
  • Chờ đến khi rìa bánh vàng thì bạn trở bánh cho chín vàng đều 2 mặt. Rồi bạn vớt bánh ra để ráo

Thành phẩm

Bánh bắp cay chiên giòn sau khi hoàn thành sẽ giòn thơm nóng nổi “vừa thổi vừa ăn”. Để tăng hương vị hơn các bạn nên chấm cùng tương ớt.

cách làm bánh bắp chiên giòn

Hy vọng với 2 cách làm bánh bắp chiên trên đây, sẽ giúp các mẹ có thêm một công thức món ăn vặt cho gia đình nhâm nhi dịp cuối tuần nhé! Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan