Mẹ&Con - Sau khi kết hôn, vợ chồng thường không còn mặn nồng như trước. Vậy nếu rơi vào tình huống này, làm sao hâm nóng tình cảm vợ chồng?

Cảm giác nhàm chán khi yêu là hiện tượng không hề lạ. Chúng thường xảy ra ở hầu hết các cặp đôi đã trải qua một khoảng thời gian dài bên nhau. Khi dấu hiệu này xảy ra chứng tỏ rằng tình yêu đã phai mờ đi ít nhiều và mối quan hệ đang rơi vào tình trạng rất đáng báo động đấy. Làm thế nào để các cặp đôi thoát khỏi tình trạng tồi tệ này? Hâm nóng tình cảm vợ chồng chính là điều các cặp đôi cần lập tức thực hiện ngay đấy.

hâm nóng tình cảm vợ chồng

Trao nhau lời yêu thương ngọt ngào

“Anh yêu em”, “Em yêu anh”, “Anh thương em nhất”, “Cảm ơn em/anh”… Lấy nhau rồi, “đạt được mục đích rồi”, các cặp đôi  còn thường nói với nhau mấy câu “đường mật” kiểu vậy không? Chắc hiếm lắm mới có vài đôi bởi đa số bị áp lực về cuộc sống cũng như thời gian bên nhau quá lâu hoặc đã trải qua nhiều cãi vã, mệt mỏi để nói mấy lời “gượng gạo” này

Người ta thường nói sự ngại ngùng sẽ dần biến mất khi quen nhau lâu, nhưng hình như thứ biến mất nhiều nhất lại là những lời yêu thương của cả hai. Do đó, đừng để cảm giác “ngượng miệng” khiến tình yêu phai mờ, hãy tự tin trao lời yêu thương dù có “sến”, có sởn gai ốc đến mấy như bạn đã từng. Lời yêu thương sẽ là câu trả lời đầu tiên cho việc hâm nóng tình cảm vợ chồng đã phai mờ đấy.

Thu xếp công việc để cùng trò chuyện, ôm nhau trước khi ngủ

cách hâm nóng tình cảm vợ chồng

Cuộc sống ồn ã, chuyện cơm áo gạo tiền, con cái cũng là một phần khiến các cặp vợ chồng dần xa cách, lạnh nhạt. Người ngủ sớm, người ngủ muộn, người làm sớm, người làm muộn là điều không tránh khỏi dù chung nhà, chung giường. Vậy sao bạn không sắp xếp lại khoảng thời gian của mình một cách hợp lý hơn để cả hai có nhiều thời gian bên nhau hơn, cùng nhau chìm vào giấc ngủ? Tưởng chừng đơn giản nhưng cách này đã giúp rất nhiều cặp vợ chồng tìm thấy lại “lửa yêu” để hâm nóng tình cảm vợ chồng.

Hâm nóng tình cảm vợ chồng bằng những cử chỉ thân mật

Luôn trao cho nhau những cử chỉ thân mật như ôm, hôn… là những thói quen giúp các cặp đôi thắp lại lửa cho tình yêu, hâm nóng tình cảm với nhau. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng những hành động nà sẽ tiết ra hormone “hạnh phúc” – serotonin giúp cả hai trở nên thăng hoa, vui vẻ và phấn khích. Ngoài việc gìn giữ hạnh phúc, hormone này còn giúp cho cả nam và nữ trẻ lâu hơn, cải thiện sức khỏe. Vừa tốt cho sức khỏe, lại còn hâm nóng tình yêu đã phai mờ, chần chừ gì mà không “hành động” ngay thôi nào!

Nhắc lại những kỷ niệm xưa

tình cảm vợ chồng

“Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu…”, dù không muốn nhưng đây là sự thật mà đại đa số các cặp đôi phải thừa nhận. Thời gian đầu yêu nhau với biết bao kỷ niệm, hoài bão của tuổi trẻ, tuổi thanh xuân, tuổi yêu đương nhăng nhít. Lãng mạn biết bao ngày hai đứa ngồi trên con xe “cà tàng”, cùng nhau dạo khắp phố phường, em ôm anh từ đằng sau… Những kỷ niệm êm đềm, vô tư như vậy cớ sao lại phải quên đi? Hãy cùng người ấy đến quán cà phê xưa, cùng nhau ngồi ôn lại biết bao kỷ niệm đẹp, tình yêu đã phai mờ của hai bạn chắc chắn sẽ được hâm nóng.

Lên kế hoạch du lịch cùng nhau là cách hâm nóng tình cảm vợ chồng tốt

Để hâm nóng tình cảm vợ chồng, hãy lên kế hoạch cho những chuyến du lịch cùng nhau. Thiệt thòi của những cặp vợ chồng có trẻ nhỏ là không có thế giới riêng tư mà lúc nào đi đâu cũng phải lẽo đẽo mang theo con. Tất nhiên nếu bé còn quá nhỏ, chưa tự làm được những việc cơ bản như đánh răng, thay đồ, ăn uống thì cặp đôi chỉ nên hâm nóng tình cảm bằng những bữa tối lãng mạn hoặc đi ôn lại những nơi gợi nhắc kỷ niệm và gửi con cho ông bà.

Ngược lại, nếu bé đã đi học cấp 1 và không đòi mẹ vào buổi tối thì hai bố mẹ có thể lên kế hoạch đi du lịch vài ngày cùng nhau mà vẫn yên tâm bé có thể tự lập phần nào và được ông bà chăm sóc. Thời gian này, hai vợ chồng cứ từ từ hưởng thụ không gian riêng, bỏ qua hết những áp lực đang chờ đón và yêu thương nhau nhé!

Các cặp vợ chồng yêu lâu được ví như một tách trà nóng trong ngày đông lạnh giá vậy. Thời tiết và thời gian sẽ làm tách trà trở nên lạnh dần, mất đi vị ngon ban đầu. Thay vì cứ than trách trà lạnh, sao không hâm nóng tình cảm vợ chồng và cùng nhau thưởng thức tách trà thơm ngon ấy?

Bài viết liên quan