Mẹ&Con – Trong những tháng đầu mang thai, các mẹ bầu thường hồi hộp, thắc mắc không biết thai nhi là bé trai hay gái. Vậy hãy cùng Mẹ&Con tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để đoán biết giới tính của bé nhé! 5 loại thực phẩm cần kiêng khi mang thai Tăng cường đề kháng khi mang thai Sự phát triển của trẻ trong 3 tháng đầu đời

Mẹ&Con – Mang thai, hẳn các bà mẹ nào cũng tò mò về giới tính của con mình. Vậy làm cách nào để biết được em bé trong bụng là trai hay gái mà không cần đến siêu âm. Tham khảo cách đoán giới tính thai nhi theo kinh nghiệm dân gian dưới đây để biết bé cưng sắp ra đời là hoàng tử hay công chúa, mẹ nhé!

Bụng cao hay thấp?

Theo kinh nghiệm dân gian, bụng cao hay thấp trong quá trình bầu bí được xem là một dấu hiệu mang thai bé trai hay gái cho xác suất khá cao. Nếu bà bầu mang thai bé gái thì bụng thường sẽ nằm cao; Ngược lại, nếu mang thai bé trai thì bụng sẽ nằm thấp.

cách đoán giới tính thai nhi

Màu nước tiểu đậm hay nhạt?

Dấu hiệu mang thai bé trai hay gái cũng được thể hiện qua màu sắc nước tiểu trong 3 tháng đầu thai kỳ. Nếu thấy nước tiểu có màu vàng nhạt trong giai đoạn này, bầu có thể đang mang một chàng hoàng tử; còn nước tiểu có màu đậm thì chắc hẳn đây là một nàng công chúa dễ thương.

Tuy nhiên, cách đoán giới tính thai nhi thông qua quan sát màu sắc nước tiểu cũng dễ gây nhầm lẫn. Bởi, màu sắc nước tiểu đôi lúc sẽ tạm thời thay đổi theo các loại phẩm chứa màu nhân tạo hay một số loại thuốc mà bầu đang dung nạp. Màu sắc nước tiểu cũng có khi chỉ là sự cảnh báo bạn đang uống quá ít hay nhiều nước mà thôi.

Cách đoán giới tính thai nhi qua kích thước ngực

Kích thước bầu ngực cũng được xem là một phương pháp suy đoán giới tính thai nhi được nhiều người áp dụng. Cụ thể, nếu ngực phải của mẹ lớn hơn ngực trái thì đồng nghĩa là một cậu bé đang từng ngày thành hình trong bụng. Ngược lại, nếu ngực có kích thước đều nhau thì nghĩa là đang mang một bé gái.

Tuy nhiên, trong thực tế, bầu ngực của mọi phụ nữ vốn đã không có kích cỡ bằng nhau tuyệt đối. Do đó, phương pháp nhận biết này muốn chuẩn xác hơn thì cần kết hợp thêm một vài dấu hiệu khác trong bài viết.

Thèm ngọt hay chua?

cách đoán giới tính thai nhi

Đừng xem thường khẩu vị đồ ăn “ghiền” của mẹ trong 3 tháng đầu thai kỳ, vì chúng cũng có thể nói lên dấu hiệu mang thai bé trai hay gái đấy! Nhiều người tin rằng, bà bầu thèm vị mặn và ngọt trong giai đoạn này thường có khả năng sinh ra một cậu bé kháu khỉnh. Nếu bà bầu thích đồ ăn vị chua thì hãy chuẩn bị đón một nàng công chúa xinh xắn. Trường hợp, bà bầu không có cảm giác thèm ăn đặc biệt với món nào thì rất có thể đang mang song thai hoặc đa thai.

Trọng lượng cơ thể

Theo kinh nghiệm của rất nhiều mẹ truyền lại, nếu mang thai bé trai thì bà bầu sẽ ít tăng cân trong 3 tháng đầu. Hơn nữa, mang thai bé trai, mẹ cũng không lo thừa mỡ ở các vùng như mặt mũi, chân tay… Còn trường hợp mang thai bé gái, bà bầu hầu như sẽ bị béo mặt và dư thừa mỡ ở nhiều bộ phận trên cơ thể.

Tâm lý, tính cách

Cùng với sự thay đổi của cơ thể, thì sự khác biệt về tâm lý, tính cách của bà mẹ trong quá trình mang thai cũng được xem là dấu hiệu nhận biết em bé trong bụng là trai hay gái đấy. Theo kinh nghiệm của nhiều mẹ, những bà bầu dễ xúc động, hay khóc thường đang mang bé gái; còn với những bà bầu hay cáu gắt, nóng tính và nổi giận thì thường sẽ mang thai bé trai.

Những dấu hiệu nhận biết mang thai con trai hay con gái trên đây chỉ là kinh nghiệm của nhiều người truyền lại, chưa có bằng chứng khoa học. Do đó, xác suất đúng của cách đoán giới tính thai nhi trên đây có thể chỉ là 50% thôi, mẹ nhé!

Bài viết liên quan