Mẹ và Con - Hải sản vừa ngon, vừa giàu chất dinh dưỡng. Dịp này, Tạp chí Mẹ và Con mách bạn 2 cách chế biến hải sản vừa quen, vừa lạ từ cua và nghêu. Cùng khám phá ngay nhé!

Bạn đang tìm kiếm cách chế biến hải sản ngon? Hãy để Tạp chí Mẹ và Con gửi đến bạn cách chế biến 2 món ăn ngon từ cua biển và nghêu. Cùng trổ tài cho cả nhà thưởng thức dịp cuối tuần này nhé!

Cách chế biến hải sản ngon: Nghêu nướng phô mai

Nguyên liệu

– 1 kg nghêu loại to

– 2 quả trứng gà

– 200g phô mai

cách chế biến hải sản ngon

Chế biến

– Nghêu rửa sạch, tách đôi, bóc bỏ một nửa vỏ.

– Đập trứng gà lọc lấy phần lòng đỏ, đem trộn đều với phô mai rồi phết đều lên nghêu.

– Cho nghêu vào lò, nướng khoảng 10-15 phút cho phô mai chín vàng là được.

Cách chế biến hải sản ngon: Miến xào cua biển

Nguyên liệu

– 1 con cua (cua gạch hoặc cua thịt)

– 200 gam miến (miến dong)

– Hành lá, gừng, hành tím, ngò rí.

– Đường, muối, dầu hào, bột ngọt, tiêu.

cách chế biến hải sản ngon

Chế biến

– Cua sau khi làm sạch cắt làm bốn, cho vào chiên chín khoảng 80%.

– Miến ngâm với nước khoảng 20 phút cho mềm.

– Hành lá cắt lấy đầu hành khoảng 5cm. Gừng cắt mỏng khoảng 10 miếng.

– Cho hành tím, gừng, hành lá và cua vào xào cho chín. Nêm gia vị vào xào cho miến mềm là được.

Bạn đã có trong tay 2 cách chế biến hải sản ngon rồi đấy. Cùng vào bếp ngay cuối tuần này để đổi món cho cả nhà, bạn nhé! Chúc cả nhà thật ấm áp và ngon miệng! 

Bài viết liên quan