Mẹ&Con - Việc đầu tiên các ông bố, bà mẹ nghĩ đến trong đêm Halloween là chọn cho bé những bộ cánh ngộ nghĩnh và "chất" nhất. Nhưng tiêu chí về sự an toàn và thoải mái cho các bé vẫn nên được đặt lên hàng đầu. Những sự thật thú vị về Halloween Dạy con đi tiệc

Halloween vốn là một lễ hội bắt nguồn từ các nước phương Tây, nhưng những năm gần đây giới trẻ Việt cũng đã rất quen thuộc với những lễ hội Halloween hoành tráng trong nước. Những ngày cuối tháng 10, không khí Halloween “ma mị” lại rộ lên khắp các nơi từ sân khấu các trường Đại học, các quán café đến những khu vui chơi cho trẻ nhỏ.

Các phong cách hóa trang Halloween cực yêu cho trẻ 8

Tiêu chí an toàn luôn cần được đặt lên hàng đầu trong lựa chọn trang phục Halloween cho trẻ

Háo hức chờ đón ngày này nhất vẫn là các bạn trẻ với vô số trò chơi, trò “dọa dẫm” với những tràng cười sảng khoái sau tiếng hét thất thanh, và các em bé cũng hớn hở trong những bộ cánh “không giống ai”. Tất cả đều đang đếm ngược từng giờ, đợi màn đêm buông xuống để hòa mình vào không khí lễ hội tưng bừng.

Việc đầu tiên các ông bố, bà mẹ thường nghĩ đến trong ngày này là lựa chọn cho các bé những trang phục độc đáo và đáng yêu nhất. Nhưng nếu không cẩn thận, các bé sẽ rất dễ gặp phải sự cố với những bộ trang phục kỳ quái này. Cùng tham khảo những lưu ý dưới đây để đảm bảo cho bé vui chơi Halloween vui vẻ và an toàn nhất.

Đối với trẻ nhỏ, đeo mặt nạ trong đêm Halloween an toàn hơn việc hóa trang bằng mỹ phẩm rất nhiều, chỉ cần các bố, các mẹ kiểm tra lại phần mắt, mũi, miệng xem có đảm bảo cho các bé thoải mái và dễ thở không là được.

Các phong cách hóa trang Halloween cực yêu cho trẻ 9

Chất liệu làm mặt nạ thường là cao su hoặc nhựa dẻo nên các vị phụ huynh rất dễ khoét rộng phần mắt, mũi cho các bé nếu cần, hoặc sáng tạo hơn bằng việc cắt thêm những hình thù ngộ nghĩnh, độc đáo “không đụng hàng”.

Ngoài mặt nạ, những chiếc nơ hay khăn quàng cổ cũng có nguy cơ gây nguy hiểm cho các bé nếu không cẩn thận. Trong lúc vui chơi đùa nghịch, việc các bé rút khăn quàng trêu chọc hay kéo dứt cà-vạt của nhau cũng rất dễ khiến cho bé bị siết mạnh cổ rất đau, thậm chí khó thở. Tuy nhiên, các phụ huynh vẫn có thể yên tâm diện cho bé những chiếc khăn ngộ nghĩnh nếu biết cách thắt nút để khăn tự tuột ra khi kéo.

Về không gian vui chơi cho bé, bạn cũng cần hết sức lưu ý. Khi tham gia vui chơi, các bé đều được khoác lên mình rất nhiều quần áo, phụ kiện cầu kỳ nên việc đi lại, hoạt động sẽ khó khăn, vướng víu hơn. Để tránh làm các bé vấp ngã, nên cho bé vui chơi ở những khoảng sân rộng, không nhiều bậc lên xuống. Bạn cũng nên lưu ý quan sát, tránh để các vật dụng trang trí dễ vướng vào quần áo, khăn mũ khi bé khi chơi đùa.

Trang phục Halloween cho trẻ nên được may rộng một chút để bé vẫn mặc được quần áo ấm bên trong cho đỡ lạnh. Không nên cho bé mặc những loại váy áo quá diêm dúa ở phần chân váy để tránh bị vấp, quấn chân khi đi lại. Giày dép cho bé cũng không nên quá cầu kỳ, nên là những đôi giày gọn gàng, đơn giản quen thuộc với bé hàng ngày.

Các phong cách hóa trang Halloween cực yêu cho trẻ 10

Bố mẹ nên chọn những bộ đồ rộng rãi để bé có thể mặc quần áo ấm bên trong

Trẻ nhỏ có khả năng nghĩ ra vô số những trò nghịch oái oăm mà bố mẹ không thể ngờ tới được. Bởi vậy, dù trong không gian Halloween huyền bí, các vị phụ huynh vẫn nên đảm bảo đủ ánh sáng ở những nơi bé chơi đùa để dễ dàng quan sát, kiểm soát được những trò nghịch tinh quái của lũ trẻ.

Một số cách hóa trang đáng yêu của trẻ em khắp thế giới:

Các phong cách hóa trang Halloween cực yêu cho trẻ 11

Các phong cách hóa trang Halloween cực yêu cho trẻ 12