Trẻ nên ngủ ở đâu?

Để bé có giấc ngủ dài hơn, cần cho bé sự thoải mái và cảm giác quen thuộc.

Nếu bạn nhận ra rằng bé ngủ dài hơn vào ban đêm khi bạn ngủ cùng, bạn có thể xem xét việc ngủ cùng bé.

Nếu bé ngủ ngoan trong nôi, nhưng lại quấy khóc khi ngủ trong cũi, hãy để thiên thần nhỏ của bạn ngủ trong nôi để có một đêm ngon giấc.

Các “nghi lễ” trước giờ ngủ

Các em bé yêu thích những thói quen, nó giống những “nghi lễ” giống nhau hàng đêm có ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bé.

Các cách giúp bé ngủ dài hơn vào ban đêm 4

Trẻ thường có xu hướng buồn ngủ sau khi được tắm và cho ăn. Đối với các em bé có xu hướng tỉnh táo hơn sau khi tắm, bạn có thể cho bé ăn hoặc ru bé ngủ thay vì cho bé đi tắm.

Phòng ngủ tối

Chìa khóa để bé có giấc ngủ dài hơn là đảm bảo phòng ngủ của bé đủ tối, thoáng mát và yên tĩnh. Điều này sẽ đưa ra một khái niệm rằng bóng tối có nghĩa là buổi đêm và nó đồng nghĩa với việc đã đến giờ đi ngủ.

Vì vậy, đảm bảo cho căn phòng ngủ của bé đủ tối là một cách giúp bé ngủ dài hơn vào ban đêm hiệu quả.

Bỏ qua những giấc ngủ ngắn trong ngày

Để trẻ có giấc ngủ dài hơn vào ban đêm đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải bỏ một hoặc hai giấc ngủ ngắn vào ban ngày.

Điều này hơi khó vì một vài bé chỉ có thể chống lại ngủ gật một vài lần trong một ngày. Nếu em bé của bạn có thói quen ngủ ngày, hãy giúp bé bỏ qua giấc ngủ ngắn trong ngày để có một đêm ngủ dài hơn.

Khuyến khích bé hoạt động vào ban ngày

Đầu ngày, đảm bảo rằng bé có nhiều hoạt động để tiêu tốn năng lượng. Liên tục chơi, hát, chỉ ra những thứ khác nhau, đọc truyện và chơi nhiều hơn với bé. Đến giờ đi ngủ, bé sẽ cảm thấy mệt và hài lòng với việc đi ngủ.

Các cách giúp bé ngủ dài hơn vào ban đêm 5

Làm dịu bé

Giấc ngủ thường đến muộn đối với các em bé. Nếu nó mất một thời gian dài đối với bé để chìm vào giấc ngủ, hãy sắp xếp lại không gian cho bé.

Một hoặc hai giờ trước khi đi ngủ, đặt bé xuống và dỗ bé ngủ bằng cách trò chuyện và vuốt ve bé. Điều này sẽ giúp bé nằm yên, thoải mái và cuối cùng là chìm vào giấc ngủ.

Quấn tã cao cấp cho bé

Các em bé thường thức dậy vào ban đêm vì chúng cảm thấy bị ướt và khó chịu. Cách giúp bé ngủ dài hơn là hãy chọn loại tã cao cấp cho bé, tã thấm để có thể chịu được nhiều nước và không bị rò rỉ.

Theo Phụ Nữ Sức Khỏe