– Cà tím dài: 500g
– Hành lá: 4 nhánh
– Ớt tươi: 1-2 quả
– Gừng: 1 nhánh nhỏ
– Tỏi: 4 tép
– Muối, đường, nước tương, dấm gạo
Bước 1: Cà tím rửa sạch, cắt bỏ cuống, sau đó lấy dao rạch một đường sâu dọc theo thân của quả cà.
(Ảnh minh họa)
Bước 2: Cho cà tím vừa rạch vào tô, rắc thêm một chút muối lên trên và đổ ngập nước.
(Ảnh minh họa)
Bước 3: Dùng một chiếc đĩa đậy kín tô và ngâm trong vòng 2 giờ cho ra bớt nhựa. Sau đó, đun sôi một nồi nước, thả cà tím vào luộc khoảng 3 phút cho mềm, rồi vớt ra để nguội.
(Ảnh minh họa)
Bước 4:
– Hành lá thái nhỏ; tỏi, ớt, gừng băm nhỏ rồi trộn chung. Sau đó lấy cà tím vừa luộc, nhồi hỗn hợp vừa trộn vào trong và xếp ra một cái khay nhựa.
– Hòa tan 7g muối, 40g đường với 70ml nước tương và 70ml dấm gạo, rồi đổ vào khay cà tím. Đậy nắp và đặt khay trong tủ lạnh.
(Ảnh minh họa)
Bước 5: Món ăn có thể lấy ra thưởng thức sau 12 giờ và ăn dần trong vòng 1 tuần.
Cà tím ngâm hành lá cho bữa cơm ngày hè thêm ngon. (Ảnh minh họa)
Chúc các bạn thành công!