– Nửa con gà chỉ
– 2 củ khoai tây
– 1 củ hành tây
– 1 củ cà rốt
– 1 lá nguyệt quế
– 20g gừng
– 20g hành lá
– 200ml nước cốt dừa
– 500ml nước dùng gà
– 3 muỗng canh bột cà ri
– 1 muỗng canh ớt đỏ khô
– 1 muỗng canh dầu mè
– Muối và tiêu trắng nêm nếm
Gia vị ướp gà gồm:
– 1 muỗng canh rượu gạo Thiệu Hương (rượu nấu ăn)
– 1 muỗng canh xì dầu
– 1 muỗng cà phê đường
– Muối và tiêu trắng để nêm nếm
Chặt gà thành miếng vừa ăn, ướp với rượu gạo Thiệu Hương, xì dầu, đường, muối và hạt tiêu khoảng 15-20 phút cho gia vị ngấm.
Cà rốt cắt khúc, hành tây thái miêng vừa ăn.
Khoai tây gọt vỏ, cắt khúc và cho vào thau nước để khoai tây không bị thâm.
Gừng thái lát, hành lá cắt khúc.
Đun chảo (sâu lòng) với lửa lớn, cho một ít dầu vào đun nóng. Cho gừng, hành tây vào phi thơm rồi cho thịt gà vào chiên đến khi gà chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt.
Cho thêm bột cà ri, ớt khô, nước dùng gà, khoai tây, cà rốt và lá nguyệt quế vào chảo.
Sau khi nước trong chảo sôi, vặn nhỏ lửa. Đậy nắp và nắm thêm khoảng 25 phút cho đến khi khoai tây chín mềm.
Cho nước cốt dừa vào và nấu thêm 5 phút cho nước sốt có độ sệt nhất định.
Cuối cùng bạn thêm dầu mè, muối, hạt tiêu và hành lá vào.
Món này ngon hơn khi ăn nóng.