Mẹ&con - Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn cà chua có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, do trong cà chua có chứa chất lycopene, là chất chống oxi hóa mạnh. Ngực to dễ bị... ung thư vú? Bị u xơ tử cung có thể có con không? Để có tuyến giáp khoẻ mạnh

Ung thư tuyến tiền liệt là một căn bệnh phổ biến trên toàn thế giới. Chỉ tính riêng ở Anh, hàng năm có khoảng 35,000 trường hợp nhiễm bệnh và 10,000 ca đã tử vong.

Theo 1 nghiên cứu ở Anh, nam giới chỉ cần tiêu thụ được 10 quả cà chua mỗi tuần là đã có thể giảm 20% nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

ca-chua-ngan-ngua-ung-thu-tuyen-tien-liet

Theo 1 bảng nghiên cứu gần đây của Bristol về chế độ dinh dưỡng và cách sống của 2 nhóm tuổi 50 và 69, họ phát hiện ra nhóm đàn ông sử dụng 10 khẩu phần cà chua mỗi tuần dưới các dạng tươi, sinh tố cà chua, hoặc các dạng khác,… có khả năng giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt đến 18%.

Chế độ ăn được khuyến khích

Chất lycopene trong cà chua có khả năng chống ung thư rất cao. Bên cạnh đó, chuyên gia cũng phát hiện ra 2 loại chất khác cũng có khả năng chống ung thư cao: Selenium có trong bánh mì và mì pasta, và calcium có trong sữa và phô mai. Những người tiêu thụ các loại thức ăn có 3 chất trên có khả năng tránh được ung thư tuyến tiền liệt rất cao.

Tuy nhiên, giáo sư Iain Frame ở viện nghiên cứu ung thư ở Anh cho rằng chúng ta không nên quá phụ thuộc vào 1 loại thức ăn, mà chúng ta nên có chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với tập thể dục thường xuyên. 

ca-chua-ngan-ngua-ung-thu-tuyen-tien-liet

Tom Stansfeld, viện nghiên cứu ung thư ở Anh, cho biết: Chế độ ăn uống và phòng chống ung thư vẫn là một vấn đề phức tạp với nhiều đáp án hai chiều. Phương pháp tốt nhất vẫn là có một chế độ ăn hợp lý nhiều rau củ quả và hạn chế các loại thịt.

Tags:

Bài viết liên quan