Mẹ&Con - Trong 6 bức tranh nguệch ngoạc mà em vẽ thì tất cả các nét vẽ đều chứa đựng sự thật khủng khiếp, đó là tình trạng xâm hại tình dục mà cô bé 5 tuổi đã phải chịu đựng trong suốt khoảng thời gian dài. Sao Việt dạy con cách tránh khỏi nạn ấu dâm Tội hiếp dâm được các nước trên thế giới đưa ra hình phạt như thế nào? Trẻ em bị lạm dụng tình cảm thời thơ ấu dễ bị chứng đau nửa đầu khi trưởng thành

Thời gian gần đây, những vụ ấu dâm xuất hiện ngày càng nhiều gây chấn động xã hội, làm hàng triệu người phẫn nộ.

Vào cuối năm 2016, một vụ ấu dâm ở Brazil cũng khiến cả thế giới bàng hoàng. Nạn nhân là một bé gái 5 tuổi, học mẫu giáo. Cô bé bị xâm hại tình dục tại thành phố Montes Claros, Minas Gerais, Brazil.

Cha mẹ bé gái cho biết, buổi sáng hôm đó em nhất quyết không chịu đến lớp tiếng Anh. Nhận thấy có điều bất thường, vì con gái mình chưa bao giờ tỏ thái độ như vậy nên họ nhanh chóng đưa cô bé tới gặp bác sĩ tâm lý.

Ở bệnh viện, các bác sĩ tâm lý nghi ngờ cô bé bị xâm hại tình dục nên yêu cầu cha mẹ chú ý kĩ từng biểu hiện, cử chỉ hay hành vi khác lạ của con gái. Sau khi về nhà, theo gợi ý của bác sĩ cha mẹ cô bé cố gắng chú ý đến em nhiều hơn. Họ đau đớn phát hiện ra rằng, trong 6 bức tranh nguệch ngoạc mà em vẽ thì tất cả các nét vẽ đều chứa đựng sự thật khủng khiếp. Đó là tình trạng lạm dụng tình dục mà cô bé đã phải chịu đựng trong suốt khoảng thời gian dài.

Bức vẽ của bé 5 tuổi tố cáo tội phạm xâm hại tình dục 4

Bức vẽ của bé 5 tuổi tố cáo tội phạm xâm hại tình dục 5

 Những bức tranh vẽ của cô bé 5 tuổi tố cáo hung thủ. 

Không kìm chế nổi sự tức giận, ngay lập tức cha của em đã liên lạc với người họ nghi ngờ và người đàn ông 54 tuổi kia đã thú nhận mọi tội lỗi mà mình gây ra. Với tội danh xâm hại tình dục trẻ em, ông ta bị bắt ngay sau đó.

Qua câu chuyện trên, mọi người cần cảnh giác và chú ý con em mình hơn nữa. Bởi lẽ, những kẻ ấu dâm có thể đội lốt dưới bất cứ hình thức nào, từ bạn của bố mẹ, hàng xóm, thầy cô giáo hay thậm chí là cả người thân, họ hàng…

Tags:

Bài viết liên quan

trẻ mẫu giáo

Đặc điểm tâm lý của trẻ từ 3 6 tuổi: Đồng hành cùng con qua giai đoạn “vàng”

Mẹ và Con -  Giai đoạn trẻ từ 3 - 6 tuổi là một giai đoạn rất quan trọng trong hành trình phát triển của trẻ. Việc quan tâm và chăm sóc trẻ đúng cách vào giai đoạn này chính là bước đệm quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện. Mẹ và Con sẽ đồng hành cùng bố mẹ để phân tích các đặc điểm tâm lý của trẻ từ 3 6 tuổi trong bài viết dưới đây nhé!