– 200g bún gạo
– 150g thịt vịt quay, cắt miếng nhỏ
– 80g cải chua
– 1/2 củ hành tây
– 1/4 trái ớt chuông đỏ
– 1/4 trái ớt chuông xanh
– 2 tép tỏi
– 2 lát gừng
– 200ml nước
– 1 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng cà phê tương đen
– Gia vị: Muối và hạt tiêu trắng
– Hành lá
Bước 1: Ngâm cải chua trong nước khoảng 30 phút cho bớt mặn, sau đó cắt nhỏ và để cho ráo nước.
Bước 2: Ớt chuông xanh và đỏ bỏ hạt, và thái sợi nhỏ miếng vừa ăn.
Bước 3: Tỏi bóc vỏ, thái mỏng. Thái hành tây thành những miếng nhỏ.
Bước 4: Đun sôi một nồi nước sôi và cho bún gạo vào nấu trong khoảng 2 phút cho đến khi bún mềm. Vớt ra rổ để ráo.
Bước 5: Cho ít vào chảo, đun nóng. Thêm gừng, tỏi và hành tây vào chảo phi thơm.
Bước 6: Sau đó, cho thịt vịt quay, ớt chuông, cải chua xào ít phút rồi đổ ít nước vào chảo đun sôi.
Bước 7: Cho bún gạo, nước tương, tương đen, nêm ít muối và tiêu trắng. Đảo đều tay. Cuối cùng, rắc lên trên ít hành lá hoàn tất.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bún gạo xào cải chua này nhé!