MỲ TRỘN
Nguyên liệu
- 200g mì Soba khô
- 1 muỗng cà-phê hành băm
- 1 lòng đỏ trứng gà ta
- 1 muỗng cà-phê dầu ôliu
- ½ củ cà-rốt
- 2 muỗng cà-phê hạt bắp non đã chẻ đôi
- 1 muỗng cà-phê hạt nêm
- Một chút muối, hành lá, nước tương
Thực hiện
- Đun sôi nước, cho ít muối vào nồi và luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì. Khi mì vừa chín tới, vớt ra, xối qua nước lạnh, để ráo.
- Cho hạt nêm vào lòng đỏ trứng gà đánh tan.
- Cà-rốt cạo vỏ, rửa sạch, xắt sợi mỏng.
- Cho dầu ôliu vào chảo đun nóng rồi phi hành cho thơm, đổ cà-rốt và bắp vào xào vừa chín thì cho mì vào, đồng thời đổ trứng vào khuấy liên tục cho đến khi mì và trứng thấm quyện vào nhau là được. Xắt hành lá vào bắc ra, ăn mì nóng với nước tương sẽ giúp bạn ngon miệng hơn.
Mách bạn: Trong khi đổ trứng vào, bạn phải đảo liên tục và không nên để lửa nhỏ, tránh mì bị ướt. Như vậy sẽ giúp sợi mì dai và ngon hơn.
MIẾN XÀO TÔM
Nguyên liệu
- 200g miến dong
- 200g tôm bóc vỏ
- 1 muỗng cà-phê hành băm
- 100g nấm rơm
- 1 muỗng cà-phê dầu ôliu
- ½ củ cà-rốt
- Nước tương, hạt nêm, dầu hào, hành lá, tương ớt.
Thực hiện
- Ngâm nở miến rồi cắt ngắn sợi miến.
- Tôm ướp một chút hạt nêm và hành băm trong vòng 10 phút.
- Cà rốt cạo vỏ, nấm rơm rửa sach, ngâm muối; sau đó rửa lại nấm rơm và cà rốt rồi xắt sợi mỏng.
- Cho dầu ôliu vào chảo, phi hành cho thơm rồi đổ tôm vào xào. Khi tôm gần chín cho cà rốt và nấm vào đảo đều. Cho thêm một chút hạt nêm và dầu hào rồi thả miến vào đảo đều tay cho đến khi các hỗn hợp quyện với nhau là được. Sau đó cắt hành lá thành khúc, bỏ vào, bắc ra ăn với nước tương.
Mách nhỏ: Trong khi xào, nếu miến có hiện tượng vón thì ngay lập tức dùng kéo cắt nhỏ, cho một chút nước để miến tơi ra.