Mẹ&Con - Bạn vẫn thường dùng thịt bò để chế biến thành món xào, chả lá lốt, canh... Hôm nay, Mẹ&Con sẽ "làm giàu" cho thực đơn nhà bạn với gợi ý món gỏi từ thịt bò nhé! Sinh tố đậu đỏ giải nhiệt ngày nóng Uống nước dừa đúng cách trong mùa hè Canh mát mùa hè

Chắc hẳn, ai cũng biết giá trị dinh dưỡng của thịt bò đối với sức khỏe. Chúng không chỉ giàu protein mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitaminh B12, B6, khoáng chất canxi, kali, kẽm, magie, sắt… Mùa nắng nóng, ăn thịt bò sẽ giúp bồi bổ sức khỏe rất tổt. Khi kết hợp thịt bò với rau má có tính hàn, sẽ là món ăn giúp cả nhà giải nhiệt, làm mát cơ thể.

nguyên liệu

gỏi

Ảnh minh họa.

– Thịt bò mềm: 200g

– Rau má: 300g

– Hành tây: 1 củ (loại vừa)

– Cà rốt: 1/2 củ (loại vừa)

– Giấm: 1/3 chén ăn cơm

– Chanh: 1/2 quả

– Hành tím, tỏi, ớt

– Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, nước mắm, muối, đường, tiêu.

cách làm

Bước 1: Rau má nhặt bỏ lá già, rễ, rồi đem rửa sơ, ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch thêm lần nữa và cho ra rổ để ráo nước.

rau má

Ảnh minh họa.

Bước 2: Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch và thái sợi nhỏ. Hành tây lột bỏ lớp vỏ lụa bao bên ngoài, rửa sạch và thái lát mỏng. Ớt rửa sạch và xắt lát.

nguyên liệu làm gỏi

Ảnh minh họa.

Bước 3: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với một chút tỏi băm, tiêu và dầu hào trong vòng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

Thịt bò 1

Ảnh minh họa.

Bước 4: Trong một cái bát khác, hòa tan giấm với 1 muỗng cà phê đường, thêm hành trắng vào ngâm khoảng 15 phút cho bớt hăng.

hành tây

Ảnh minh họa.

Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo, rồi cho hành, tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm và trút ra đĩa để riêng. Cũng chảo dầu này, cho tiếp thịt bò đã ướp vào đảo nhanh tay, thịt bò chín tới thì tắt bếp và đổ ra bát để hơi nguội.

thịt bò

Ảnh minh họa.

Bước 6: Pha nước trộn gỏi: chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt, khuấy đều cùng với 3 muỗng cà phê đường, 4 muỗng canh nước mắm, chút tỏi băm, ớt xắt lát, rồi nêm nếm cho vừa ăn.

nước chấm

Ảnh minh họa.

Bước 7: Cho rau má, cà rốt thái sợi, hành trắng vào một cái tô lớn, rưới 2/3 chỗ nước trộn gỏi vừa pha lên hỗn hợp rau rồi trộn đều và để yên khoảng 10 phút cho ngấm. Sau đó, cho tiếp thịt bò vào và rưới từ từ phần nước trộn gỏi còn lại lên trên, nêm nếm vừa ăn.

goi

Ảnh minh họa.

Bước 8: Bày món gỏi ra đĩa, rắc thêm hành, tỏi đã phi thơm lên trên là có thể đem ra thưởng thức cùng nước chấm chua ngọt và đĩa phồng tôm nóng hổi (tùy thích).

gỏi

Ảnh minh họa.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ăn ngon miệng!

Rate this post
Tags:
Bạn có thấy bài viết này hữu ích:
Rate this post

Bài viết liên quan