Mẹ&Con - Bông cải sốt nấm bào ngư là món chay ngon, dễ làm nhưng đủ chất. Thực đơn chay đủ chất cho bầu Chả bắp chay đơn giản và ngon miệng Đậu bắp chiên giòn ngon miệng cho mùa chay

 Chuẩn bị:

– 200g bông cải
– 200g nấm bào ngư
– 50g cà rốt
– 50g đậu Hà Lan
– 50g bắp non
– 100g bột chiên giòn
– 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa súp hạt nêm chay,  1 thìa súp hành boa-rô băm nhỏ, 1 thìa bột năng.

bong-cai-sot-nam-bao-ngu

Cách làm:

– Bông cải tách nhánh vừa ăn, rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng, vớt để ráo. Cà rốt bào vỏ, xắt hình bông. Đậu Hà Lan tước xơ.
– Nấm bào ngư cắt bỏ gốc, rửa sạch, vẩy ráo.
– Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi. Cho bột chiên giòn vào một ít nước lạnh cho có độ sền sệt. Lấy bông cải áo qua một lớp bột chiên giòn, cho vào chảo dầu, chiên cho bột vàng và bông cải chín, vớt ra để ráo dầu.
– Cho bột năng vào ít nước, quấy đều.
– Rót bớt dầu ăn vào chén, làm nóng lại chảo, cho hành boa-rô vào xào thơm, cho bắp non, cà rốt, đậu Hà Lan, nấm vào xào chín, nêm muối, hạt nêm, đường cho vừa ăn, cho hỗn hợp nước bột năng vào đảo đều cho hỗn hợp sánh lại là được.
– Cho hỗn hợp xào ra đĩa sâu lòng, xếp bông cải chiên giòn lên trên. Dùng nóng.

Thực hiện bởi Chuyên gia dinh dưỡng – Ẩm thực Nguyễn Thành Tâm

Tags:

Bài viết liên quan