Mẹ&Con - Công việc quá bận rộn hay lý do về sức khỏe là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể làm “chuyện ấy” thường xuyên. Các chuyên gia tình dục học đã chứng minh nếu "chuyện ấy" không diễn ra thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm sinh lý của bạn.

Căng thẳng, lo lắng

Bốn điều "hại" vì không “yêu” thường xuyên 7“Yêu” thường xuyên sẽ giúp tinh thần thư thái hơn

Các nhà khoa học tại Scotland cho hay những người không thường xuyên làm “chuyện ấy” thường bị căng thẳng và lo lắng hơn nhiều so với những người thường xuyên quan hệ 2 lần/một tuần. Nguyên nhân được lý giải khi đạt được hưng phấn cơ thể sẽ giải phóng một lượng endorphin và oxytocin giúp tinh thần thoải mái và dễ chịu hơn. Vì thế, sex được xem là liệu pháp thư giãn hiệu quả dành cho các cặp đôi.

Làm suy giảm hệ miễn dịch

Bốn điều "hại" vì không “yêu” thường xuyên 8Yêu thường xuyên sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch

Để chứng minh điều này, các nhà khoa học tại trường Đại học Wilkes-Barre, Mỹ đã tiến hành theo dõi hai nhóm đối tượng, nhóm đối tượng thứ nhất là những người thường xuyên quan hệ tình dục đều đặn 2 lần/một tuần và nhóm ít quan hệ. Kết quả cho thấy, những người thường xuyên làm “chuyện ấy” đều đặn 2 lần/một tuần sẽ làm tăng 30% kháng thể chống lại vi-rút so với những người ít quan hệ hoặc không làm “chuyện ấy”.

Ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng

Bốn điều "hại" vì không “yêu” thường xuyên 9Chuyện ấy giúp gắn kết tình cảm vợ chồng bền chặt hơn

Tình dục chiếm một phần quan trọng trong đời sống vợ chồng. Những cặp vợ chồng thường xuyên làm “chuyện ấy” sẽ giúp hâm nóng tình cảm vợ chồng rất tốt. Ngược lại, nếu không thường xuyên làm “chuyện ấy” sẽ ảnh hưởng đến tâm sinh lý của cả hai. Mà điều này lại không hề tốt cho sức khỏe và tình cảm của hai vợ chồng. Khi không thường xuyên gần gũi người bạn đời sẽ tạo tâm lý tự ti cho đối phương.

Để hâm nóng “chuyện ấy” các cặp đôi nên thường xuyên thân mật, hôn, mát xa cho nhau, dành thời gian bên nhau và trò chuyện nhiều hơn.

Phụ nữ sẽ cảm thấy buồn chán nếu không thường xuyên “yêu”

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Archives of Sexual Behavior cho thấy phụ nữ thường có xu hướng buồn chán nếu không thường xuyên làm “chuyện ấy”. Nhóm nghiên cứu cho biết trong tinh dịch của đàn ông có chứa melatonin, serotonin và oxytocin có tác dụng thúc đẩy tâm trạng của phụ nữ, giúp họ cảm thấy thoải mái hơn.

Theo womenshealthmag

Bốn điều "hại" vì không “yêu” thường xuyên 10