Mẹ&Con – Dung dịch rửa rau rất cần thiết trong việc làm sạch rau củ quả khỏi các độc tố hóa học và vi khuẩn gây hại. Để giúp các bà nội trợ có dung dịch rửa rau an toàn, bài viết dưới đây sẽ gợi ý 2 cách pha chế đơn giản nhưng hiệu quả. Cách phân biệt rau "ngậm" hóa chất và rau sạch Cách phân biệt rau củ quả sạch - bẩn bà nội trợ nào cũng nên biết Bí quyết rửa rau giúp loại bỏ phần lớn hóa chất

Giấm + Chanh

giam-chanh

Giấm, chanh là loại dung dịch rửa sạch rau khỏi thuốc trừ sâu và vi khuẩn có hại rất tốt. (Ảnh minh họa)

Giấm có công dụng giảm bớt lượng thuốc trừ sâu và diệt khuẩn gây hại trong các loại rau củ quả. Chanh có công dụng tiệt trùng và diệt vi khuẩn rất tốt, nhờ chứa axit citric. Kết hợp hai nguyên liệu này với nhau sẽ tạo thành một loại dung dịch giúp loại bỏ độc tố vô cùng hiệu quả và an toàn.

Chuẩn bị

– 4 cốc nước

– 2 cốc giấm

– 4 muỗng nước cốt chanh

Cách làm:

– Bạn chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào một chiếc chậu nhỏ và khuấy đều.

– Để yên trong vòng 1 phút thì cho rau (củ, quả) vào ngâm.

– Sau 5 phút ngâm, lấy ra rửa lại với nước sạch 2-3 lần trước khi dùng.

Banking soda + Chanh

so-da

Dung dịch nước rửa từ banking soda và chanh giúp rau bẩn trở nên sạch (Ảnh minh họa)

Banking Soda được biết đến như một chất tẩy rửa đặc biệt, giúp loại bỏ vi khuẩn, các chất bẩn và độc tố bám vào rau quả.

Chuẩn bị:

– 230ml nước sạch

– 1 muỗng canh nước cốt chanh

– 2 muỗng canh bột banking soda

Cách làm:

– Bạn chỉ cần đổ mọi thứ vừa chuẩn bị trong một cái chậu nhỏ và khuấy đều cho đến khi bột banking soda tan hết.

– Bạn có thể cho dung dịch vừa pha trộn trong một bình xịt, xịt trực tiếp lên rau; hoặc ngâm rau vào đều được. Nhưng lưu ý chỉ nên ngâm 5 phút hoặc xịt sau 5 phút thì rửa ngay bằng nước sạch, tránh làm rau quả bị hư, nát và chất độc hại ngấm lại vào rau củ quả.

Tags:

Bài viết liên quan