Nguyên liệu:
– 2 muỗng canh tiêu đen nguyên hạt
– 500g thịt bò phi lê, cắt khối vừa ăn
– 2 muỗng canh dầu hàu
– 1 muỗng canh rượu gạo
– 2 muỗng canh tinh bột khoai tây
– 2 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng canh dầu mè
– 1/2 muỗng canh dầu ăn
– 2 tép tỏi băm
– 1 quà ớt chuông xanh, cắt khối vừa ăn
– 1 củ hành tây, cắt khối vừa ăn
Cách làm:
Bước 1: Cho hạt tiêu đen vào cối và dùng chày giã nát. Lưu ý là chỉ giã thô, mẹ nhé!
Bước 2: Ướp thịt bò với 3/4 số tiêu đen vừa giã với dầu hào, rượu gạo, tinh bột khoai tây, nước tương và dầu mè. Trộn đều, sau đó để trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, vặn lửa lớn. Thêm ít dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng già, cho thịt bò vào đảo cho đến khi thịt bò săn và chuyển sang màu nâu đẹp mắt. Tiếp tục cho tỏi băm, ớt chuông và hành tây vào xào cùng. Khi ớt chuông và hành tây gần chín, đổ nước sốt vào chảo, trộn đều. Đun thêm ít phút đến khi thịt chín hẳn thì tắt bếp.
Bước 4: Trút thịt bò sốt tiêu ra dĩa, Rắc hạt tiêu đen còn lại lên mặt để trang trí. Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì đều rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!