– 6 con tôm cỡ lớn
– 2 quả cà chua
– 2 gói mì Udon
– 2 nấm rơm
– 2 nhánh cải ngọt
– 2 tép tỏi
– 1 miếng rong biển
– 1 củ hành tây
– 1 nhánh hành lá
– 1 lít nước hầm gà
– 20g tương Miso
– Muối
– 5g tiêu trắng
Cà chua rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Rong biển băm nhỏ. Hành lý cắt nhỏ.
Tôm rửa sạch, bỏ chỉ đen và lột bỏ vỏ.
Tỏi băm nhỏ. Nấm cắt nhỏ làm 6 miếng. Cải ngọt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Đun nóng chảo, cho ít dầu và tỏi vào phi thơm. Cho tôm, cà chua nấu cho đến khi cà chua chín mềm. Nêm ít hạt tiêu trắng.
Cho nước dùng gà, tương miso vào và tiếp tục nấu. Khi nước sôi thì cho mì Udon vào và nấu thêm 5 phút.
Tắt bếp, rắc rong biển lên trên. Đậy kín khoảng 3 phút.
Cho thêm ít muối rồi múc mì ra bát. Trang trí lên trên bát mì ít hành lá và thưởng thức.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với mòn mì Udon thơm ngon này nhé!