Lạ miệng với cháo sữa đậu nành
Cách làm:
– Gạo sau khi vo sạch mẹ cho vào nổi đổ nước ngập rồi ninh cho cháo như. Mẹ có thể dùng nồi áp suất hoặc nồi cơm điện để ninh cháo nhanh chín nhừ và ngon hơn.
– Khi cháo đã chín nhừ mẹ cho một ít sữa đậu nành vào nấu chung, khi cháo sôi trở lại nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp, bắc xuống. Món này, dùng để ăn thay cơm mỗi ngày.
Cháo sữa đậu nành chứa ít calo nên rất tốt cho sức khỏe, ăn cháo sữa đậu nành có tác dụng nhuận tràng, tốt cho người bị táo bón, người bị ho kéo dài và làm mát gan, bổ phổi. Vì ít calo nên vừa có tác dụng giảm cân rất tốt cho mẹ.
Ngọt mát cháo bí ngô bột báng
Nguyên liệu
– Bí đỏ: 1 miếng vừa ăn
– Nước dừa tươi
– Nước mía
– Bột báng
– Rau mùi
– Đậu que
– Nấm
Các làm:
– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông, rồi cho vào nồi hấp chín, đánh nhuyễn.
– Cho nước dừa tươi, nước miếng, bột báng vào chung một nồi rồi đun cho bột nở.
– Đậu que thái hạt lựu, nấm rửa sạch thái mỏng rồi xào chín, nêm nếm gia vị vừa miệng để riêng.
– Cho tất cả hỗn hợp gồm bí đỏ nghiền nhuyễn vào nấu chung với hỗn hợp bột báng, đun sôi cho thêm đậu và nấm vào, nêm nếm vừa miệng, rắc rau mùi lên trên và ăn.
Món cháo bí đỏ không chỉ mát, dễ ăn, mà còn tốt cho người muốn giảm cân.
Ngon miệng với cháo sò
Nguyên liệu gồm:
– Nước luộc gà
– Gạo
– Sò tươi
– Trứng
– Rau thơm
Cách làm:
– Gạo vo sạch cho vào nồi nước luộc gà đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa để cháo chín nhừ, rồi nêm nếm gia vị vừa miệng, tắt bếp.
– Sò dùng nước sôi để khử mùi. Cho sò vào bát, cho thêm trứng vào đánh đều, rắc thêm một ít rau thơm để dậy mùi.
– Khi cháo nhừ cho sò và trứng vào đánh đều tay, đun thêm 5-10 phút để sò và trứng chín, tắt bếp, bắc xuống thêm rau thơm lên trên và thưởng thức.
Món ăn này có thể dùng như một món tráng miệng mỗi ngày. Cháo sò vừa đẹp da vừa giảm cân, tốt cho người muốn ăn kiêng.
Biến tấu với món cháo măng tây
Nguyên liệu gồm:
– Gạo
– Măng tây
– Rau mùi (ngò)
– Gia vị các loại
Cách làm:
– Măng tây sau khi mua về ngâm vào nước lạnh rồi loại bỏ phần xơ già, sau đó rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín với một chút muối. Khi măng tay chín thái khúc nhỏ.
– Gạo vo sạch, cho vào nồi rồi đem nấu cho đến khi gạo nở thì tắt bếp.
– Cho nước luộc măng tây lên bếp, cho gạo đã đun nở và măng tây vào nấu chung, khi cháo nhừ cho thêm rau thơm lên trên và thưởng thức.
Món cháo măng tây có vị bùi bùi, lạ miệng, tốt cho người muốn giảm cân.
Tổng hợp