Mẹ&Con – Vào những ngày trời nắng nóng thì rau câu là món ăn được cả trẻ em và người lớn cùng yêu thích. Sự kết hợp thú vị giữa rau câu cùng các loại trái cây mà bạn ưa thích sẽ làm cho món ăn quen thuộc này càng thêm ngon miệng và vô cùng đẹp mắt. Cùng bắt tay vào bếp để làm món thạch trái cây này nhé!

Nguyên liệu:

  • 2 muỗng cà phê bột rau câu
  • 4 muỗng đường
  • 1 muỗng nước cốt dừa
  • 800ml nước
  • Trái cây, có thể chọn những loại trái cây bạn ưa thích.
  • Khuôn inox (có thể sử dụng đáy nồi inox để làm khuôn)

Bí quyết làm rau câu trái cây thơm mát, cực kỳ bắt mắt 4

Cách làm:

Bước 1: Trái cây rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ

Bước 2: Trộn 4 muỗng đường với 2 muỗng cà phê bột rau câu. Đun sôi 800ml nước, cho từ từ hỗn hợp đường và bột rau câu vào nồi, vừa đổ vừa khuấy thật đều tay cho hỗn hợp tan hết trong nước, vặn lửa thật nhỏ.

Bước 3: Múc 2 muỗng nước rau câu ở trên cho vào tráng mặt khuôn. Sắp xếp từng loại hoa quả xen kẽ sao cho vừa ý bạn.

Bước 4: Phần nước rau câu còn lại các bạn chia làm hai phần, phần lớn hòa cùng với nước chanh dây (cả hạt), phần nhỏ khoảng 200ml các bạn cho 1 muỗng nước cốt dừa vào hòa tan.

Bước 5: Đổ rau câu chanh dây vào khuôn cho ngập phần hoa quả đã tạo hình, chú ý đổ thật nhẹ tay. Khi bề mặt rau câu se lại, các bạn có thể cho số trái cây còn lại vào sau đó đổ phần rau câu chanh dây còn lại lên trên. Cuối cùng, các bạn cho phần rau câu cốt dừa vào tạo phần đáy.

Bí quyết làm rau câu trái cây thơm mát, cực kỳ bắt mắt 5

Bước 6: Đợi thạch thật nguội, gỡ khuôn, cho ra đĩa và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 7: Nếu muốn ăn thạch mềm dai thì các bạn có thể thêm nước, hoặc muốn thạch cứng và giòn thì bớt đi lượng nước cho vào để nấu thạch.

Bài viết liên quan