Mẹ&Con - Mì xào giòn rụm, kết hợp với các loại rau củ, hải sản thơm ngon, không chỉ đầy đủ hương vị mà còn giàu chất dinh dưỡng. Trời se se lạnh, có đĩa mì này chắc chắn cả nhà bạn sẽ thật ngon miệng... Cà ri gà thơm ngon khó cưỡng Mách mẹ cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng điệu Những món ăn chơi

mì

Dĩa mì xào giòn. (Ảnh minh họa)

Mì xào giòn là món ăn của người Hoa. Khi du nhập vào Việt Nam, món ăn đã được biến tấu theo nhiều kiểu chế biến khác nhau, như: mì xào chay, hủ tiếu xào… 

Sự kết hợp giữa các loại rau củ, hải sản cùng những cọng mì vàng ươm, giòn rụm, nóng hổi đã tạo nên một món ăn hấp dẫn, kích thích cảm giác ngon miệng cho người dùng.

Nếu bạn hay những người thân trong gia đình đang có cảm giác ngán với các món bún, phở… thì hãy vào bếp thực hiện ngay món mì xào giòn này nhé!

nguyên liệu

– Mì vắt: 3 nắm

– Tôm tươi: 200g

– Thịt heo: 100g

– Tim, gan: 100g

– Hành tây: 1 củ cỡ vừa

– Cải ngọt: 1 mớ

– Cần tây: 2 nhánh

– Bông cải xanh: ½ bông

– Cà chua: 1 quả cỡ vừa

– Nước dùng gà: ½ bát

– Dầu ăn, bột năng, tiêu bột

cách làm

Bước 1: Chần mì

mì

(Ảnh minh họa)

– Đun sôi một nồi nước, sau đó thả các vắt mì vào chần qua, đánh tơi sợi mì

– Mì mềm thì vớt ra thả ngay vào chậu nước lạnh và ngâm khoảng 30 giây.

– Đổ ra rổ cho ráo nước và đặt mì ở nhiệt độ phòng tầm 30 phút.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

Trong thời gian đợi mì ráo nước, bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác:

– Mực làm sạch, khứa vảy rồng để khi xào mực cong lên

– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chỉ đen trên lưng, rửa sạch, để ráo nước rồi ướp với chút muối và hạt tiêu.

mì

(Ảnh minh họa)

– Bông cải xanh rửa sạch, tách thành các miếng nhỏ, chần qua nước sôi có cho thêm một vài hạt muối biển để rau được xanh và giòn hơn.

– Hành tây, cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

– Cải ngọt, cần tây rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.

– Thịt heo, tim, gan rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

mì

(Ảnh minh họa)

Bước 3: Xào mì

mi

– Đun sôi già dầu ăn trong chảo, đổ mì vào chiên ngập trong dầu. Chiên cho tới khi sợi mì chuyển sang màu vàng óng thì vớt ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu.

– Tiếp theo, cho hành tây vào xào sơ qua, rồi trút thịt heo, tim, gan, mực, tôm xào cho đến khi săn lại.

– Cho tiếp các loại rau củ vào xào cùng và nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị của gia đình.

– Khi các nguyên liệu vừa chín tới, hòa bột năng với nước dùng gà, rồi đổ từ từ vào chảo mì, sau đó đảo đều vài phút là có thể cho ra đĩa thưởng thức.

mì

Dĩa mì xào giòn thơm lừng, nóng hổi đang chờ bạn thưởng thức. (Ảnh minh họa)

Chúc bạn thực hiện thành công và ăn ngon miệng!

Tags:

Bài viết liên quan