Mẹ&Con - Bánh mì phô mai bơ tỏi này đang "hot rần rần" trên mạng xã hội, nhưng đâu ai nghĩ rằng cách làm lại vô cùng đơn giản. Hãy cùng Mẹ&Con thực hiện ngay nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Phần sốt kem phô mai
250gr kem phô mai
70ml kem tươi – whipping cream
30gr đường
1 muỗng nước cốt chanh
1/2 củ hành tây xắt nhỏ
Phần sốt tỏi:
130gr bơ nhạt
70gr sữa đặc
40gr tỏi băm nhỏ
40gr bột phô mai
1 muỗng bột lá mùi tây
Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi:
Làm nước sốt tỏi:
Đầu tiên, bạn chưng lỏng bơ, sau đó cho thêm sữa đặc và tỏi băm nhuyễn vào hỗn hợp.
Tiếp đến bạn đổ bột phô mai parmesan, thêm muỗng bột rau mùi tây rồi trộn đều nhé!
Làm sốt phô mai:
Trong một chiếc bát khác, bạn đổ whipping cream, đường, 1/2 củ hành tây xắt nhỏ vào hỗn hợp kem phô mai.
Bạn thêm muỗng nước cốt chanh rồi trộn thật đều tay nhé! Khi hỗn hợp hòa quyện, bạn đổ vào trong túi vắt và chuẩn bị công đoạn tiếp theo.
Hoàn thiện:
Bạn cắt chiếc bánh mì baguette đã chuẩn bị sẵn ra làm 6 phần bằng nhau. Chú ý đừng cắt đứt bánh nhé. Sau đó, bạn dùng túi vắt đựng sốt phô mai bơm vào từng vách của bánh mì như hình.
Giờ thì bạn dùng muôi đổ phần sốt tỏi lên phía trên, chú ý đổ đều lên toàn bộ mặt bánh.
Bỏ vào lò nướng 170 độ C trong 20 phút nhé!
Thành quả của chúng mình có rồi đây!
Bánh mì giòn, ngập trong phô mai bơ tỏi hấp dẫn làm sao.
Muốn ăn thêm sốt bạn có thể lấy bánh mì chấm như thế này nữa nhé!