Mẹ&Con - Vào những ngày nghỉ, các thành viên trong gia đình luôn muốn có một bữa cơm sum họp với những món ăn vừa gần gũi quen thuộc nhưng cũng thật lạ, hấp dẫn đấy! Hãy yên tâm, Mẹ&Con sẽ giúp bạn chuẩn bị bữa cơm thịnh soạn trong ngày vui này nhé!

Thịt băm viên

thịt băm viên

Nguyên liệu

  • 200g thịt nạc thăn
  • 1 củ khoai tây
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 gói bột chiên xù
  • 50g bột mì
  • 1 trái trứng gà
  • 50g nấm hương
  • 25g nấm mèo
  • 1 muỗng cà-phê hành tỏi băm
  • 2 muỗng cà-phê hạt nêm
  • 1/2 muỗng cà-phê bột tiêu
  • 2 muỗng cà-phê đường
  • Dầu ăn để chiên

Thực hiện

  1. Thái thịt mỏng, sau đó băm nhuyễn với nấm, hành, tỏi, tiêu, đường, bột nêm.
  2. Luộc chín khoai tây sau đó nghiền nhuyễn trộn đều với thịt.
  3. Sau đó viên tròn thịt theo kích thước tùy ý rồi nhúng vào bột mì, lòng đỏ trứng và lăn qua bột chiên xù sao cho bột dính đều.
  4. Cho dầu vào chảo đun sôi, thả thịt vào và bắt đầu chiên, nên để lửa nhỏ đảm bảo cho thịt chín từ bên trong.

 Mách bạn: Món này nếu bạn ăn cùng với bắp cải sống thái nhỏ và nước sốt cà chua hoặc tương ớt sẽ rất tuyệt đấy!

ỨC GÀ CHIÊN GIÒN

ỨC GÀ CHIÊN GIÒN

Nguyên liệu

  • 500g thịt ức gà
  • 1 muỗng cà-phê hành tỏi băm
  • 2 muỗng cà-phê hạt nêm
  • 1/2 muỗng cà-phê bột tiêu
  • 1/2 muỗng cà-phê mật ong
  • 3 cây sả
  • 1/2 trái chanh
  • Dầu ăn để chiên
  • 1 cây xà-lách

Thực hiện

  1. Thịt gà rửa sạch, cắt vuông, sả đập dập.
  2. Sau đó ướp thịt với hành tỏi, hạt nêm, tiêu, sả, chanh, mật ong, bạn để thịt trong khoảng 1h cho gia vị thật thấm.
  3. Gạt toàn bộ những gia vị dính xung quanh thịt rồi đặt lên tấm lưới cho thật khô ráo.
  4. Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu, sau đó thả thịt vào (bạn nên nhớ, thịt luôn phải để ngập dầu).
  5. Đun thật nhỏ lửa để giúp thịt chín, giòn, vàng đều.
  6. Vớt thịt ra cho ráo, sắp một lớp rau xà-lách ra đĩa, sau đó đặt thịt chiên lên trên.

Với món ăn này, bạn nên dùng lúc nóng, thịt đang giòn mà còn giữ được vị ngọt và thơm.

Mách bạn: Đây là món ăn đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải thật sự khéo léo, trong quá trình cho thịt vào chiên, bạn cần loại bỏ tất cả các gia vị còn dính trên miếng thịt để tránh thịt bị cháy khét.

> Mâm cơm gia đình sẽ trọn vẹn hơn nếu có các món ăn này

> Công thức nấu các món ăn sáng đơn giản

Tags:

Bài viết liên quan