Mẹ&Con – Đứa con trai 11 tuần tuổi của cặp vợ chồng ở Oklahoma đã tử vong khi bé ngủ trên ghế ngồi xe hơi dành cho trẻ sơ sinh mà không có sự giám sát của người lớn. Một em bé tử vong do vừa bú bình vừa ngủ An toàn cho trẻ khi vui chơi

Bé Shepard, 11 tuần tuổi đã tử vong trong lúc ngủ trên chiếc ghế ngồi xe hơi dành cho trẻ sơ sinh tại một nhà trẻ mà không có sự giám sát của người lớn. Nguyên nhân dẫn đến đến cái chết là do đầu của bé đã bị tổn thương và đường thở bị ngạt. Khi Ali Dodd, mẹ của bé nhận được một cú điện thoại, người đầu dây bên kia liền báo tin con trai bà đã tử vong.

Bé trai tử vong trong lúc ngủ trên chiếc ghế ngồi xe hơi 4Ghế ngồi xe hơi không bao giờ được dùng vào mục đích khác

Sau tai nạn thương tâm này, ông bà Dodd mong muốn các nhà lập pháp ban hành hướng dẫn cụ thể về cách thức cho bé ngủ trong xe cũng như trên các máy bay. Bởi lẽ những người chăm sóc trẻ có thể sẽ không hiểu vì sao việc đặt bé ngủ trên ghế là sai hoặc cho bé ngủ trong chiếc ghế ngồi xe hơi ở một nơi khác là không an toàn.

Tai nạn này một lần nữa lại cảnh báo mạnh mẽ đến các gia đình và những người chăm sóc trẻ bởi điều gì đã xảy ra với gia đình Dodd đều có thể sẽ xảy ra cho bất cứ gia đình nào.

Trên thực tế, các bà mẹ thường có thói quen đặt con trong xe đẩy hoặc ghế ngồi xe hơi và ru bé ngủ. Khi có việc, họ chạy vội vào nhà bếp làm vài việc vặt hoặc nấu một vài món ăn vì cho rằng sẽ không có điều gì xấu xảy ra. Tuy nhiên, thói quen này thực sự tiềm ẩn nhiều nguy hiểm và cái chết của bé Shepard một lần nữa cho thấy điều đó.

Những lưu ý để chăm sóc trẻ sơ sinh an toàn:

  • Luôn đặt bé trên lưng mẹ khi ru bé ngủ hoặc đặt bé nằm trên một tấm nệm ở bề mặt chắc chắn như cũi, giường.
  • Khi bé ngồi trên ghế dành riêng cho việc đi xe hoặc đi máy bay phải luôn có sự giám sát của người lớn để khi cần phải đổi tư thế cho bé ngay nhằm tránh nguy cơ ngạt thở. Một điều vô cùng quan trọng cần nhớ là không bao giờ dùng ghế đi xe cho bất cứ mục đích nào khác.
  • Tuyệt đối không để một em bé ngủ hay thức khi các dây đai đang được nới lỏng hoặc xiết quá chặt. Điều này sẽ khiến bé không thể chủ động để điều chỉnh được nhịp thở của mình.

Nguồn: parenting.com

Bé trai tử vong trong lúc ngủ trên chiếc ghế ngồi xe hơi 5

Tags:

Bài viết liên quan

trẻ mẫu giáo

Đặc điểm tâm lý của trẻ từ 3 6 tuổi: Đồng hành cùng con qua giai đoạn “vàng”

Mẹ và Con -  Giai đoạn trẻ từ 3 - 6 tuổi là một giai đoạn rất quan trọng trong hành trình phát triển của trẻ. Việc quan tâm và chăm sóc trẻ đúng cách vào giai đoạn này chính là bước đệm quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện. Mẹ và Con sẽ đồng hành cùng bố mẹ để phân tích các đặc điểm tâm lý của trẻ từ 3 6 tuổi trong bài viết dưới đây nhé!

chê bai con cái

Chỉ trích và chê bai con cái – “chiêu bài” dễ gây phản tác dụng khi dạy con

Mẹ và Con - Chúng ta thường có niềm tin rằng việc chê bai con cái xuất phát từ lòng yêu thương mà mong muốn con được tốt hơn. Việc chê bai con cái sẽ kích thích lòng hiếu thắng của trẻ, tạo động lực cho con phát triển. Tuy nhiên, phương pháp nuôi dạy con này ngược lại có thể dẫn đến nhiều hệ luỵ khó lường...

tình trạng rối loạn ngôn ngữ

Rối loạn ngôn ngữ ở trẻ: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Mẹ và Con - Trẻ nhỏ, nhất là trẻ đang ở giai đoạn tập nói, thường mắc phải nhiều vấn đề trong giao tiếp. Đặc biệt là giọng nói không rõ ràng, ngôn ngữ rối loạn, không thể hiện hết suy nghĩ thông qua lời nói… Thông thường vấn đề này sẽ biến mất khi trẻ lớn lên, nhưng vẫn nhiều trẻ cần nhờ đến những biện pháp trị liệu chuyên biệt.