Theo các nghiên cứu về sức khỏe cà rốt là thực phẩm thích hợp dành cho bệnh nhân ung thư, người có chứng tăng huyết áp, quáng gà, hội chứng khô mắt, suy dinh dưỡng và chán ăn.
Nguyên liệu:
– Cà rốt
– Bột gạo
– Mứt Đậu đỏ
– Men khô
– Một ít nước ấm
Thực hiện:
Đây là tất cả nguyên liệu cho món bánh của chúng ta. Đầu tiên bạn cho cà rốt cùng một ít nước ấm vào máy xay sinh tố thành một hỗn hợp sệt.
Để nước cà rốt vào một bát, cho vào một ít men khô và trộn đều. kế đến bạn chọ bột mì vào và trộn đều. Lưu ý lượng bột mì vừa đủ để bột bánh không bị khô hay nhão nhé! Để hoàn tất phần bột, bạn dùng túi bóng (nilon) đậy kín và chờ cho bột lên men.
Sau quá trình lên men, bạn chia bột thành những viên tròn nhớ là bằng nhau nhé! Dùng dụng cụ cán mỏng bánh thành hình tròn như thế hình.
Cho mứt đậu đỏ vào giữa, sau đó khéo léo rtúm mép lại (theo hình lượn sóng) cho kín miệng bánh.
Vo tròn, và để cho bánh nghỉ cho bột bánh lên men thêm khoảng 5 – 10 phút. Rồi đặt bánh lên vỉ hấp.
Cho bánh đã lên men vào nồi hấp, đậy kín nắp. Đun với lửa lớn khoảng 20 phút, sau đó vặn nhỏ lửa và đun tiếp 3 phút. Bánh đã sẳn sàng cho cả nhà thưởng thức rồi đấy!