Mẹ&Con - Cà rốt là thực phẩm giàu xơ, chất dinh dưỡng và khoàng chất cần thiết cho sức khỏe đặc biệt cà rốt còn giúp bé có đôi mắt sáng. Nhưng không phải trẻ nào cũng thích cà rốt. Nên món bánh gạo cà rốt kèm mứt đậu đỏ ngọt béo sẽ khiến bé mê mẫn mà không biết đang ăn cà rốt đâu. Thử ngay nhé! Sinh tố đậu đỏ giải nhiệt ngày nóng 10 lợi ích bất ngờ từ cà rốt trong chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp Cách làm bánh bao nướng ngon cho cả nhà

Theo các nghiên cứu về sức khỏe cà rốt là thực phẩm thích hợp dành cho bệnh nhân ung thư, người có chứng tăng huyết áp, quáng gà, hội chứng khô mắt, suy dinh dưỡng và chán ăn.

Nguyên liệu:

– Cà rốt
– Bột gạo
– Mứt Đậu đỏ
– Men khô
– Một ít nước ấm

Thực hiện:

Bánh bao đậu đỏ
Đây là tất cả nguyên liệu cho món bánh của chúng ta. Đầu tiên bạn cho cà rốt cùng một ít nước ấm vào máy xay sinh tố thành một hỗn hợp sệt.

Bé sáng mắt nhờ bánh cà rốt nhân đậu đỏ thơm lừng của mẹ
Để nước cà rốt vào một bát, cho vào một ít men khô và trộn đều. kế đến bạn chọ bột mì vào và trộn đều. Lưu ý lượng bột mì vừa đủ để bột bánh không bị khô hay nhão nhé! Để hoàn tất phần bột, bạn dùng túi bóng (nilon) đậy kín và chờ cho bột lên men.

Bé sáng mắt nhờ bánh cà rốt nhân đậu đỏ thơm lừng của mẹ

Sau quá trình lên men, bạn chia bột thành những viên tròn nhớ là bằng nhau nhé! Dùng dụng cụ cán mỏng bánh thành hình tròn như thế hình.

Bé sáng mắt nhờ bánh cà rốt nhân đậu đỏ thơm lừng của mẹ
Cho mứt đậu đỏ vào giữa, sau đó khéo léo rtúm mép lại (theo hình lượn sóng) cho kín miệng bánh.

Bé sáng mắt nhờ bánh cà rốt nhân đậu đỏ thơm lừng của mẹ
Vo tròn, và để cho bánh nghỉ cho bột bánh lên men thêm khoảng 5 – 10 phút. Rồi đặt bánh lên vỉ hấp.

Bé sáng mắt nhờ bánh cà rốt nhân đậu đỏ thơm lừng của mẹ
Cho bánh đã lên men vào nồi hấp, đậy kín nắp. Đun với lửa lớn khoảng 20 phút, sau đó vặn nhỏ lửa và đun tiếp 3 phút. Bánh đã sẳn sàng cho cả nhà thưởng thức rồi đấy!

Bé sáng mắt nhờ bánh cà rốt nhân đậu đỏ thơm lừng của mẹ

Tags:

Bài viết liên quan