Mẹ&Con – Chrissy Turner đã trở thành một trường hợp hiếm trong y học. Em được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú khi chỉ vừa tròn 8 tuổi. Những căn bệnh ung thư từ thói quen hàng ngày Ngực to dễ bị... ung thư vú? Ngăn chặn ung thư vú bằng thực phẩm

Trong 1 triệu ca được chẩn đoán, chỉ duy nhất Chrissy Turner là người nhỏ tuổi nhất mắc phải căn bệnh ung thư vú. Cô bé chỉ vừa tròn 8 tuổi và đang là một học sinh lớp ba.

Bố mẹ của Chrissy đều là những người đã sống sót sau khi chiến đấu với những căn bệnh ung thư hiểm nghèo. Bố em đã từng mắc bệnh Hodgkin’s lymphoma (một bệnh ung thư bạch huyết) khi em còn rất nhỏ. Trong khi đó, mẹ em lại mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Và giờ đây, một đứa trẻ lẽ ra phải tập trung vào chuyện học hành và thỏa sức vui đùa với những trò chơi vận động như em lại phải đấu tranh với bệnh ung thư biểu mô tuyến vú (Secretory Carcinoma).

Bé gái 8 tuổi mắc bệnh ung thư vú 4Bé Chrissy, 8 tuổi là bệnh nhân ung thư vú nhỏ tuổi nhất

Theo Trung tâm Công nghệ sinh học Quốc gia (Mỹ), ung thư biểu mô tuyến vú là một dạng bệnh ung thư hiếm gặp. Khi hay tin con gái 8 tuổi của mình có thể phải cắt bỏ tuyến vú trong quá trình trị liệu, mẹ của Chrissy, cô Annette hoàn toàn sụp đổ. Bởi lẽ, ung thư đã luôn là một cuộc đấu tranh dai dẳng, đầy mệt mỏi đối với vợ chồng cô. Và bây giờ nó lại là nỗi hãi hùng với con gái Chrissy của cô.

Ban đầu, Chrissy phát hiện một khối u ở ngực mình cách đây khoảng một tháng. Sau khi được khám và chẩn đoán ung thư vú, cô bé đã dũng cảm nói: “Lần đầu tiên nghe biết về nó con rất sợ hãi. Nhưng con biết rằng mình có thể chiến đấu với nó và con hy vọng mình sẽ mau chóng khỏi bệnh”. Với tinh thần chiến đấu dũng cảm của mình, Chrissy là người đã giữ tinh thần cho gia đình của mình trước khi bước vào cuộc chiến thực sự. Cô bé chứng minh mình trưởng thành từ trong từng suy nghĩ và nó sẽ tiếp tục theo cô bé trong những ngày tháng sắp tới.

Hiện tại, gia đình cô bé đã tạo ra một trang Facebook với tài khoản “Chrissy’s Alliance” để kêu gọi gây quỹ hỗ trợ cho chi phí điều trị của Chrissy.

Nguồn: parenting

Bé gái 8 tuổi mắc bệnh ung thư vú 5