Mẹ&Con - Nhiều người vẫn có quan điểm ăn chay là một chế độ ăn thiếu chất nhất là đối với phụ nữ đang trong thời kì mang thai cần gấp đôi lượng dinh dưỡng bình thường. Nhưng nhiều ý kiến cho rằng ăn chay sẽ giúp cả mẹ và con khỏe mạnh hơn và còn giúp mẹ dễ sinh nở, không lo tăng cân quá mức trong thời kỳ mang thai. Vậy nên hay không nên khi bà bầu ăn chay? Gỏi chay 12 màu Bông cải sốt nấm bào ngư, món chay đủ chất Đậu bắp chiên giòn ngon miệng cho mùa chay

Bầu nên ăn chay vì trong khẩu phần ăn chay có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi thông qua một chế độ ăn uống hợp lý và việc bổ sung thêm vitamin và khoáng chất. 

Nguồn protein từ rau quả sẽ tốt cho thận. Ăn chay sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như béo phì, tăng huyết áp, táo bón, bệnh tim mạch, tiểu đường mẫu 2, ung thư và bệnh sỏi mật…

bau-nen-hay-khong-nen-an-chay

Nếu mẹ chọn chế độ ăn uống hợp lý và điều độ thì khi ăn chay vẫn đảm bào đủ cho thai nhi nhận đủ lượng dinh dưỡng cần thiết để phát triển toàn diện. Nên mẹ không phải lo việc ăn chay sẽ không đủ chất để nuôi thai nhi.

Mẹ bầu có thể thay thế lượng protein trong thịt, cá bằng cách dùng các thực phẩm chay từ các loại hạt, bơ lạc, loại rau luộc họ đỗ, các sản phẩm từ đậu nành, đậu phụ. Chúng đều chứa rất nhiều protein cho mẹ và trẻ.

Mẹ cũng cần ăn nhiều  ngũ cốc, trứng, lá xanh, bông cải xanh, cải bruxen, khoai lang, đậu đỗ, nho, mận, lạc là những thực phẩm chứa nhiều sắt, đảm bảo cho sự phát triển não bộ của thai nhi.

Bên cạnh đó, mẹ nhớ hạn chế việc ăn mặn sẽ làm cơ thể giữ nước và gây phù nề. ăn nhiều hoa quả và nước ép trái cây để bổ sum vitamin và chất xơ.

Lời khuyên cho mẹ bầu là nên tham khảo ý kiến của bác sĩ sản khoa để có một chế độ ăn chay hợp lý và hiệu quả.

Tags:

Bài viết liên quan